Có nhiều cách tăng chiều cao hiệu quả như thực hiện các bài tập giãn cơ, yoga, đạp xe,….Đây là phương pháp hiệu quả nhất khi kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp để giúp cải thiện chiều cao.

Con gái dưới 22 tuổi và con trai dưới 24 tuổi vẫn còn khả năng phát triển chiều cao. Cho nên, các bạn “nấm lùn” nếu như vẫn chưa vượt qua ngưỡng đó thì đừng bao giờ từ bỏ hy vọng để đạt đến chiều cao lý tưởng với các bài tập sau đây nhé!

Bài tập giãn cơ

Sẽ không gì tác dụng bằng các bài tập giãn cơ vào mỗi buổi sáng. Chỉ 30 phút mỗi ngày, bạn có thể giúp bạn cải thiện chiều cao của chính với những bài tập giãn cơ an toàn. Ban đầu, chắc chắn sẽ là hơi lạ lẫm một chút. Tuy nhiên, đây chính là phương pháp hiệu quả nhất được nhiều chuyên gia chứng nhận có khả năng tăng chiều cao nhanh nhất.

bai-tap-gian-co

Các bài tập giãn cơ thường làm như: kéo giãn ngực, kéo giãn cổ tay, kéo giãn cơ đầu vai, đứng kéo giãn cơ sau đùi, đứng kéo giãn cơ bắp chân, kéo giãn cơ đùi, kéo giãn vùng cơ hông, kéo giãn cơ đùi trong, xoay vặn thân, gập đầu gối lên ngực, kéo giãn cổ chân.

Bơi lội

Đây được xem là bộ môn thể thao vàng giúp phát triển chiều cao. Với các động tác đạp chân và vươn tay liên tục khi bơi sẽ giúp giãn cơ rất tốt. Trong thời kì phát triển, nếu bạn “kết thân” với bộ môn thể thao này hằng ngày chắc chắn chiều cao lý tưởng mà bao người mơ ước sẽ nằm trong tầm tay của bạn thôi.

Hít xà đơn

Một cách giúp phát triển chiều cao hiệu quả nữa đó là hít xà đơn. Với công cụ đơn giản, dễ làm có thể thực hiện ngay tại nhà nên bạn có thể linh động thời gian với bài tập này. Tốt nhất là hãy quy định một khoảng thời gian hằng ngày để thực hiện bài tập này. Trong khoảng từ 30 phút đến 1 giờ đồng hồ mỗi ngày, chắc chắn sau một thời gian ngắn chiều cao của bạn cũng sẽ được cải thiện đáng kể đấy.

Ăn đầy đủ chất dinh dưỡng

Vào thời kì phát triển chiều cao, bữa ăn chính là yếu tố không thể nào bỏ qua. Việc bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể chính là hậu phương vững chắc để giúp các bài tập tăng trưởng chiều cao đạt được hiệu quả nhất định.

cach-tang-chieu-cao-hieu-qua

Việc cần thiết của bạn đó là bên cạnh việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng vào cơ thể thì bạn nên sử dụng nhiều loại thực phẩm chứa nhiều canxi. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tăng trưởng chiều cao đấy.

Với các bài tập đơn giản trên, hãy nổ lực và kiên trì thực hiện kết hợp với việc sử dụng một số thực phẩm chức năng giúp tăng trưởng chiều cao. Hoặc bạn cũng có thể uống các loại sữa tăng chiều cao có bán trên thị trường. Sử dụng thủ thuật trên nhiều phương diện như thế chắc chắn sẽ thu được chiến thắng toàn diện đấy. Chúc bạn thành công.