Cách trị rạn da cho bà bầu là một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất của phụ nữ ở giai đoạn chuẩn bị làm mẹ.

Hầu hết phụ nữ đều xuất hiện rạn da khi mang bầu. Tùy theo cơ địa mà mỗi người bị rạn nhiều hay ít. Rạn da rất khó chữa hoàn toàn và gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng.

Để điều trị rạn da tốt nhất, cần phòng ngừa ngay từ lúc mang bầu. Bởi vì lúc này vết rạn chưa hoặc mới hình thành sẽ dễ dàng khắc phục hơn. Còn nếu để lâu, vết rạn nứt sâu thì sẽ rất khó điều trị.

Can thiệp kịp thời bằng những mẹo sau đây sẽ giúp lành da, trị rạn nhanh chóng.

Trị rạn da cho bà bầu bằng dầu dừa

Dầu dừa được xem là tinh dầu siêu tốt cho mẹ bầu. Nó không chỉ chăm sóc da mặt, tóc mà còn phòng ngừa tình trạng rạn da xảy đến.

tri-ran-da-cho-ba-bau-bang-dau-dua

Chị em nên sử dụng dầu dừa ngay từ tháng thứ 4 của thai kỳ để hạn chế các vết rạn hình thành. Sử dụng dầu dừa bằng cách thoa dầu dừa đều lên vùng da mỏng yếu như bụng, ngực, đùi, bắp chân,…Massage ngay sau khi tắm để da hấp thụ dầu dừa tốt nhất. Dầu dừa với nhiều dưỡng chất vitamin E sẽ tăng cường liên kết, tăng độ đàn hồi cho da ngăn ngừa rạn xuất hiện.

Ngoài tác dụng ngăn ngừa, dầu dừa còn là cách trị rạn da sau sinh an toàn hiệu quả. Ngay cả khi vết rạn đã hình thành chị em vẫn có thể cải thiện và phục hồi da chỉ bằng cách massage dầu dừa mỗi ngày.

Kem trị rạn da cho bà bầu Mederma

Sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên nói chung và dầu dừa nói riêng phải mất một thời gian dài thì vết rạn mới được phục hồi. Do vậy đòi hỏi chị em phải thật kiên nhẫn áp dụng và chờ đợi mới thấy kết quả.

tri-ran-da-mederma

Để trị rạn da sau sinh nhanh và hiệu quả chị em nên sử dụng một loại kem trị rạn chuyên sâu cung cấp các tinh chất đặc trị. Hiện nay kem trị rạn Mederma được nhiều người sử dụng như một giải pháp phục hồi rạn da hữu hiệu.

Không chỉ ngừa rạn, kem trị rạn Mederma còn có tác dụng tái tạo cấu trúc và làm liền vùng da bị rạn nhanh chóng. Những chị em đang ở những tháng đầu của thai kỳ hoặc đã sinh nở có dấu hiệu rạn da có thể sử dụng Mederma để phục hồi da và giúp da mịn màng khỏe mạnh.

Trungtamsuckhoe.vn