Phương pháp giảm cân bằng nước mía hiện đang được khá nhiều bạn trẻ truyền tai nhau áp dụng. Đây có thực sự là phương pháp an toàn cho sức khỏe?

Cách giảm cân bằng nước mía

Giảm cân bằng nước mía là một trong những cách thức giảm cân theo kiểu ăn kiêng detox. Thực hiện cách giảm cân này bạn sẽ phải nhịn ăn trong vòng 10 ngày. Trong 10 ngày đó bạn chỉ sử dụng nước ấm pha muỗi loãng uống buổi sáng và 300ml nước mía pha chút ớt bột, muối để uống trong ngày.

nuoc-mia

Theo đó, cơ thể sẽ được thanh lọc và loại bỏ các độc tố, giúp giảm cân nhanh. Để thực hiện phương pháp này cần phải có lòng quyết tâm và kiên trì cao. Trong vòng 10 ngày không ăn bất cứ gì, kiềm chế được cơn thèm ăn và sự thay đổi đột ngột của cơ thể là việc không đơn giản.

Tuy khó thực hiện nhưng phương pháp này vẫn được nhiều chị em “phát cuồng” và truyền tai nhau. Họ cho rằng nó mang lại hiệu quả giảm cân nhanh, thanh lọc cơ thể. Mong muốn giảm cân thực sự và nhanh chóng nên hầu hết người thừa cân đều ít nhiều muốn thử nghiệm qua cách thức giảm cân này.

Tuy nhiên, không nhiều người thành công với cách giảm cân bằng nước mía detox, nhiều trường hợp gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn do bỏ đói cơ thể dài ngày.

Tác hại của giảm cân bằng nước mía detox

Việc uống nước muối pha loãng mỗi sáng trong thời gian dài dễ gây nên tình trạng thiếu nước bởi độ mặn của muối.

Nước mía có chứa đường, loại đường này hấp thụ cực nhanh vào máu. Sự tăng lượng đường đột ngột rồi lại xuống đột ngột sẽ gây rối loạn chuyển hóa đường trong máu.

giam-can-bang-nuoc-mia

Thành phần kèm theo nước mía là ớt bột còn gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Ớt khiến cho dạ dày co bóp trong tình trạng rỗng, lâu ngày sẽ gây nên chứng viêm loét dạ dày.

Không chỉ vậy, việc nhịn ăn liên tục trong 10 ngày còn là nguy cơ dẫn đến thiếu chất cần thiết như vitamin, protein, chất khoáng,…ảnh hưởng đến các hoạt động cơ thể như rối loạn hormone, enzym, suy nhược cơ thể.

Tuy là cách giảm cân đem lại hiệu quả nhanh chóng nhưng phương pháp giảm cân bằng nước mía kiểu detox không được khuyến khích. Có quá nhiều nguy cơ xảy đến khi bạn giảm cân theo cách này. Vì thế cần cẩn trọng trước khi quyết thực hiện một phương pháp giảm cân theo kiểu nhịn ăn nào.

Trungtamsuckhoe.vn