Cẩn thận với những thực phẩm ăn nhiều gây teo não

Sai lầm trong ăn uống có thể đặt sức khỏe vào trong tình trạng báo động. Một số thực phẩm có chứa chất độc hại gây teo não vô cùng nguy hiểm, chính vì vậy cần biết cách hạn chế để tránh hậu quả đáng tiếc.

Cùng điểm danh những loại thực phẩm nào có hại cho não bộ, gây teo não mà bạn cần tránh nhé!

Quẩy

Quẩy là thức ăn khá quen thuộc, hay dùng ăn kèm với các món cháo. Ít ai ngờ rằng quẩy chính là “hung thủ” gây hại thầm lặng cho não của bạn.

thuong-thuc-quay-nong-ngay-se-lanh

Người ta đã tìm ra được yếu tố độc hại trong quẩy, đó chính là hợp chất vô cơ nhôm. Khi bạn ăn quẩy thường xuyên thì lượng độc tố nhôm trong cơ thể sẽ ngày càng tăng lên. Đây là điều cực kỳ nguy hiểm đến hệ thần kinh.

Hàm lượng nhôm nhiều sẽ khiến cho các tế bào não và dây thần kinh bị nhiễm độc. Từ đó gây nên các chứng bệnh về thần kinh, Alzheimer khi về già, mất trí nhớ.

Hạt hướng dương

Nổi bật nhanh trong danh sách thực phẩm có nguy cơ gây teo não đó chính là hạt hướng dương. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tác hại của loại hạt này trong việc giảm thiểu chức năng của não bộ.

hat-huong-duong

Để tạo độ giòn cho hạt hướng dương và giữ được lâu, người ta thường cho thêm phèn. Trong phèn có chứa nhôm có thể gây tổn hại thần kinh nếu tích tụ nhiều.

Không chỉ thế, hạt hướng dương còn được cho thêm bột talc để trông bóng đẹp, bắt mắt. Đây là loại bột vô cùng có hại cho sức khỏe và có thể gây ung thư.

Trứng vịt Bắc Thảo

Tiêu thụ một lượng lớn trứng vịt Bắc Thảo có thể gây nên tình trạng nhiễm độc chì với các biểu hiện như mất ngủ, thiếu máu, suy sụp tinh thần. Nếu ăn trứng vịt Bắc Thảo thường xuyên sẽ tích tụ chì trong cơ thể gây sụt giảm chỉ số IQ đáng kể.

Nếu không cẩn thận, vô tình bạn sẽ biến việc ăn uống thường ngày trở thành nguyên nhân gây bệnh không thể ngờ tới. Cách tốt nhất là lựa chọn thực phẩm lành mạnh, hạn chế thực phẩm chứa chì, nhôm như trên để đảm bảo sức khỏe, bảo vệ bộ não của bạn.