Chạy có tăng chiều cao không?

Thời gian qua, rất nhiều bạn trẻ gửi câu hỏi về cho chúng tôi với thắc mắc rằng chạy có tăng chiều cao không? Để giúp bạn trả lời câu hỏi này, hôm nay chúng tôi  xin chia sẻ với bạn một số kiến thức về vấn đề này như sau:

Đâu là yếu tố quyết định việc tăng trưởng chiều cao?

Chạy có tăng chiều cao không?

Chiều cao con người được quyết định đến trên 50% là do yếu tố di truyền và các phần trăm còn lại phụ thuộc vào chế độ tập luyện, ăn uống, ngủ nghỉ hay chế độ dinh dưỡng. Vì vậy, việc chạy bộ nằm trong chế độ luyện tập và nó chỉ là một phần tương đối nhỏ trong việc tăng chiều cao của bạn.

Bên cạnh đó, con người chỉ có thể tăng chiều cao đến một độ tuổi nhất định. Ở độ tuổi dậy thì, nhờ lượng hoóc-môn tăng trưởng do tuyến yên tiết ra giúp kích thích các lớp sụn xương hình thành và phát triển. Theo đó, Hoóc-môn tăng trưởng cũng là nhân tố chủ đạo giúp bạn tăng chiều cao. Vì vậy khi thiếu hoóc-môn tăng trưởng thì cũng đồng nghĩa bạn không thể cao  lớn được.

Vậy chạy có tăng chiều cao không?

Câu trả lời đã qua các nghiên cứu khoa học được đúc kết lại là có. Khi bạn còn đang ở lứa tuổi trưởng thành, chạy bộ cũng như những môn thể thao khác  sẽ giúp chiều cao của bạn được phát triển. Tuy nhiên theo các chuyên gia cho biết thì chạy bộ tuy có thể giúp tăng chiều cao nhưng nó không phải là môn thể thao hoàn hảo để phát triển tối đa chiều cao của bạn.

Chạy có tăng chiều cao không?

Khi chạy bộ thì các tác động để giúp kích thích phát tăng trưởng chiều cao là không được nhiều. Nhiều người tìm đến với chạy bộ là vì chạy bộ sẽ giúp giảm cân, cơ thể mạnh khỏe, dẻo dai, phát triển các chi dưới cứng cáp và cơ bắp săn chắc. Hơn nữa, chạy bộ còn giúp lưu thông tuần hoàn máu, hỗ trợ điều tiết lượng máu lên tim và não.

Nếu bạn có mục tiêu tăng chiều cao và đang trong độ tuổi tăng chiều cao thì hãy chọn chạy bộ là một môn hỗ trợ, giúp tăng cường thể lực cho bạn. Bên cạnh đó, bạn nên tập xà hay bơi lội sẽ rất tốt cho chiều cao của bạn. Lý do rất đơn giản là với tập xà hay bơi thì cơ xương luôn trong tình trạng giãn, tạo điều kiện lý tưởng cho chiều cao của bạn được trỗi dậy.

Có thể nói, chạy bộ tuy không làm hạn chế nhưng lại chưa tạo được môi trường thuận lợi nhất cho hệ xương. Giờ thì bạn đã biết chạy có tăng chiều cao không rồi đúng không nào!

Để tăng chiều cao nhanh chóng và an toàn, các chuyên gia khuyên bạn nên bổ sung các loại viên uống thực phẩm chức năng. Một trong những thuốc tăng chiều cao hiệu quả, được rất nhiều người tin dùng hiện nay đó là Tmax.

Điểm vượt trội của TMax là cung cấp Canxi Nano – Thành phần quan trọng số một trong việc cải thiện chiều cao cho con người. Đồng thời, TMax được tổng hợp từ 7 dưỡng chất quý từ thiên nhiên có tác dụng tăng cường sức khỏe tổng thể và phòng tránh các bệnh về tiêu hóa, xương khớp hiệu quả.

thuoc-tang-chieu-cao-tmax-11-thanh-phan

Mặt khác, TMax còn bổ sung nhóm 5-HTP và Ginkgo biloba (Bạch quả) có tác dụng tăng cường trí não và hỗ trợ giấc ngủ sâu, giúp phát triển chiều cao tối đa, mang lại cho bạn vóc dáng lý tưởng như mong đợi, tự tin xuất hiện dù ở bất cứ đâu.

Với thành phần và công dụng vượt trội mang lại, TMax được xem là  một trong những thuốc tăng chiều cao hiệu quả và tin cậy nhất trên thị trường hiện nay.

Trên đây là đáp án cho câu hỏi “Chạy có tăng chiều cao không” cùng gợi ý tham khảo sản phẩm tăng chiều cao Tmax. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất trong việc cải thiện chiều cao của mình!

Xem thêm chi tiết về sản phẩm tại đây.