Collagen bôi da và collagen uống loại nào tốt hơn?

Collagen bôi da và collagen uống đều là những sản phẩm biến thể của collagen nhằm cung cấp và bổ sung collagen vào cơ  thể giúp duy trì độ tươi trẻ, căng mịn của da.

Collagen là dưỡng chất giúp chống lão hóa và trẻ hóa làn da. Đây là chất có được một phần là do cơ thể tự sản sinh ra, phần khác là do bổ sung vào nhờ vào thực đơn ăn uống hằng ngày, nhờ vào viên thực phẩm chức năng hoặc các sản phẩm bôi da. Tuy nhiên, dù bổ sung bằng cách nào bạn cũng phải chắc rằng nó an toàn và hiệu quả. Ở đây có một số người sử dụng thắc mắc rằng collagen bôi da và collagen uống loại nào tốt hơn? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem câu trả lời nhé!

Collagen bôi da

Ưu điểm: khắc phục  được  các vấn đề về hệ tiêu hóa. Với collagen uống có khi cơ thể không thích ứng được, thì gặp phải trường hợp tiêu chảy. Tác động trực tiếp lên vùng da cần chăm sóc. Mang đến hiệu quả nhanh chóng và đúng trọng tâm.

collagen-boi-da

Nhược điểm

  • Không có tác dụng để toàn bộ cơ thể mà chỉ có phần da cần chăm sóc.
  • Không có tác dụng lâu dài được. Nếu ngưng sử dụng thì rất có thể da sẽ trở  lại trạng thái ban đầu.
  • Nhiều collagen bôi da đều là sản phẩm của sự tổng hợp của nhiều loại hợp chất.
  • Có thể gây dị ứng nếu không phù hợp. Vì thế, người sử dụng nên thử  trước khi dùng bằng cách thử bôi một ít lên cánh tay trong vòng 15-20 phút để xem phản ứng của cơ thể.

Collagen uống

Ưu điểm

  • Có tác dụng lâu dài trên toàn cơ thể. Tuy thời gian phát huy tác dụng của collagen dạng uống có thể là lâu hơn collagen dạng bôi nhưng ta không thể  nào có thể phủ nhận được tác dụng làm đẹp ngay từ bên trong đối với cơ thể của ta.
  • Tuyệt đối an toàn

collagen-uong

Nhược điểm :

  • Có tác dụng chậm hơn so với collagen dạng bôi.

Thật khó có một sản phẩm nào lại mang đến tác dụng hoàn hảo được. Do đó, nếu bạn muốn tận dụng hết mọi tác dụng đến từ collagen thì bạn có thể phổi hợp và sử dụng hai dòng sản phẩm cùng một lúc. Với chiến thuật “đánh  sáp lá cà” bên ngoài và tấn công toàn diện từ bên trong, chắc chắn rằng bạn sẽ thu lại được hiệu quả như mong muốn đấy!

Hãy trở thành người sử dụng thông minh khi biết tận dụng hết mọi ưu điểm và biện pháp khắc phục hết mọi nhược điểm của sản phẩm để đem đến kết quả tốt nhất bạn nhé! Chúc bạn thành công!