Collagen là gì và tác dụng thế nào?

Collagen là gì và tác dụng như thế nào là câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là chị em phụ nữ khi trên thị trường liên tục xuất hiện hàng loạt sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc từ collagen.

 

Hiện nay, có nhiều phương pháp làm đẹp với nhiều nguồn nguyên liệu phong phú khác nhau, tuy nhiên các phương pháp làm đẹp có nguồn gốc từ collagen vẫn được chú ý hơn cả. Điều này đã đặt một dấu hỏi lớn trong lòng người sử dụng đó là: Collagen là gì? Và Collagen có tác dụng gi? Đây là thắc mắc chung của nhiều người, kể cả người đã sử dụng và những người sắp sử dụng. Để biết được câu trả lời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Collagen là gì?

Collagen là một dạng protein chiếm tới 30% cấu trúc protein trong cơ thể người có tác dụng tuyệt vời trong việc liên kết các mô và tế bào lại với nhau để tạo thành một thể thống nhất. Nhờ có collagen mà cơ thể có được độ dẻo dai, linh hoạt nhất định.

collagen-la-gi

Collagen được tạo ra bằng 2 cách đó là: cơ thể tự sản sinh ra và bổ sung collagen từ các nguồn collagen khác nhau trong tự nhiên. Đối với cơ chế cơ thể tự sản sinh ra collagen thì ở đây lượng collagen được sinh ra là có giới hạn nhất định, vì thế nên ta mới cần đến các phương pháp bổ sung collagen từ bên ngoài vào vì điều này có thể giúp duy tri được một lượng collagen ổn định trong cơ thể để giúp ích cho hoạt động sống.

Tác dụng của collagen

Collagen có giá trị rất lớn đối với chúng ta. Nó giữ một vai trò nhất định đối với xương, khớp, mắt, nội tạng, tóc, móng tay móng chân,… đặc biệt là với da và đối với ngành công nghiệp mỹ phẩm

cong-dung-cua-collagen

Collagen là điều kiện cần và đủ trong quá trình tạo ra các axit amin tạo được độ dẻo dai, khỏe mạnh cho tóc, xương khớp, móng tay móng chân và các bộ phận khác trên cơ thể.

Tác dụng của collagen với da và của ngành công nghiệp mỹ phẩm

Nói đến tác dụng này thì collagen có một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Chính bởi tác dụng kì diệu của nó lên da như: làm căng da, cải thiện rõ rệt quá trình lão hóa da, tạo được độ mẩy lớn cho da,… mà các nhà sản xuất mỹ phẩm đã vin vào đó và tung ra thị trường hàng loại nhãn hiệu mỹ phẩm có nguồn gốc từ collagen với những tác dụng tương tự như collagen nguyên chất. Ở đây những sản phẩm này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía người sử dụng bởi những đặc tính nổi bật hơn hẳn các sản phẩm khác.

Ngoài ra collagen còn có tác dụng rất lớn trong việc làm sáng mắt, chắc xương, dài tóc và tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể, cải thiện chứng táo bón và hỗ trợ rất tốt hoạt động của não.

Với lời giải đáp trên mong rằng phần nào có thể giải tỏa đươc những thắc mắc của bạn về xu hướng làm đẹp với collagen hiện nay. Chúc bạn thu được những kết quả tốt nhất khi sử dụng những sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc từ collagen.