Collagen tự nhiên có trong sản phẩm nào?

Collagen tự nhiên có trong các loại thực phẩm: thịt gà tây, cà phê, mật ong, cà chua, rau cải, đậu nành,… Bổ sung các sản phẩm này vào trong khẩu phần ăn hằng ngày thì bạn sẽ không còn phải lo về việc cơ thể bị thiếu hụt collagen nữa.

Collagen trong cơ thể chúng ta sẽ có sự suy giảm theo thời gian. Vì thế, nếu không có phương pháp bổ sung dưỡng chất kịp thời thì những hệ quả của việc thiếu hụt collagen là rất lớn. Đây được xem như là hợp chất có tác dụng kết nối các tế bào trong cơ thể lại với nhau, chống lại quá trình lão hóa đồng thời là chất kích thích cho quá trình trao đổi chất được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Dưới đây là một số loại thực phẩm chứa nhiều collagen tự nhiên mà bạn có thể bổ sung vào cơ thể để hỗ trợ cho quá trình sản sinh collagen của cơ thể.

Thịt gà tây

Da bạn sẽ trở nên săn chắc và có tính đàn hồi cao hơn nếu sử dụng thịt gà tây thường xuyên.

thi-ga-tay

Nguyên nhân đó là do đây là sản phẩm được xem như là khắc tinh của quá trình biến đổi collagen. Có nghĩa là khi sử dụng thịt gà tây thì chất carnosine có trong đó sẽ tiết chế được hoạt động biến đổi collagen thành một chất khác. Cho nên, thời gian collagen duy trì trong cơ thể bạn sẽ lâu hơn.

Cà phê

Cà phê có rất nhiều loại, đặc biệt những dòng sản phẩm cà phê giàu collagen không những giúp cho tinh thần sản khoái mà còn có tác dụng rất tốt trong việc làm đẹp da. Cà phê giàu collagen sẽ là sản phẩm lý tưởng cho những “tín đồ” cà phê mà không phải lắng bất cứ vấn đề gì về da.

Mật ong

 Không thể nào có thể phủ nhận được những nguồn lợi mà mật ong đem đến cho cơ thể của ta đặc biệt là trong lĩnh vực làm đẹp.

mat-ong

Đây là sản phẩm có tác dụng rất tuyệt vời trong việc cải thiện được độ đàn hồi, tươi trẻ của da, có khả năng chống lão hóa da vô cùng tốt bởi trong mật ong có chứa một lượng collagen tự nhiên rất nhiều.

Cà chua

Cà chua chứa nhiều lycopene. Đây là thành phần có khả năng loại bỏ được men collagenase, một loại men có tính năng phá hủy cấu trúc của collagen rất mạnh. Vì thế, khi sử dụng cà chua thường xuyên bạn có thể yên tâm rằng collagen trong cơ thể của bạn được bảo vệ rất tốt.

Rau cải

 Rau cải xanh, cải xoong, cải bắp, cải bó xôi, bina… và các loại rau có màu xanh đậm khác chứa rất nhiều chất chống oxy hóa Lutein. Chất này không những có tác dụng đẩy nhanh quá trình sản xuất mà còn giúp cơ thể điều tiết và hấp thu collagen tốt hơn.

Đậu nành

Các chế phẩm từ đậu nành như sữa, dầu, phô mai đậu nành, tào phớ… có chứa nhiều genistein – một hợp chất giúp sản sinh collagen và chống lại quá trình lão hóa da.

Trên đây là những sản phẩm có chứa collagen tự nhiên cơ bản mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng, khi nắm chắc được cơ chế sản sinh ra collagen bạn có thể duy trì được lượng collagen vừa đủ để giúp cho các hoạt động khác của cơ thể nhé! Chúc bạn thành công!