Công dụng của collagen

Công dụng của collagen phủ sóng trên hết cơ thể của chúng ta: làm đẹp da, mượt tóc, hỗ trợ xương khớp, răng miệng, phòng chống các bệnh ung thư,….

Collagen là một dạng protein chiếm số lượng rất lớn trong tổng số protein trong cơ thể. Là chất được ví như keo dính để kết nối các tế bào lại với nhau tạo thành một thể thống nhất. Đây là dưỡng chất rất cần thiết và vô cùng quan trọng vì nếu không có nó thì các bộ phận trên cơ thể của ta tất nhiên sẽ trở nên rời rạc, lỏng lẻo. Đồng thời, nếu cơ thể thiếu hụt protein có thể sẽ mắc phải một số trục trặc nhỏ đấy! Dưới đây là một số công dụng của collagen đối với cơ thể mà có thể bạn chưa biết. Cùng tìm hiểu xem sao nhé!

Công dụng của collagen với da

Da bạn có độ đàn hồi, bóng mượt và săn chắc mịn màng như thế nguyên nhân đó là do hoạt động của collagen trong cơ thể của mình. Sẽ có người bảo rằng, collagen là tự động cơ thể tiết ra chứ không cần phải bổ sung vào. Điều này ta không phủ nhận hoàn toàn mà cũng có một phần đúng. Bởi, ngay khi cơ thể còn trẻ, thì lượng collagen của nó tiết ra đủ để duy trì các hoạt động giúp cho da không bị lão hóa.

cong-dung-cua-collagen

Tuy nhiên, trong một thời gian dài, đặc biệt là khi bước vào tuổi trung niên thì chắc chắn rằng việc cơ thể tiết ra đủ lượng collagen để duy trì được độ dẻo dai của da là điều không thể. Cho nên, ở đây cần phải có sự bổ sung bằng cách sử dụng những loại thực phẩm chức năng bổ trợ collagen.

Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự thiếu hụt collagen trong cơ thể của chúng ta khi các dấu hiệu lão hóa bắt đầu xuất hiện, với phát súng đầu tiên là những nếp nhăn vùng khóe mắt và sau đó là hàng loạt dấu hiệu lão hóa khác như nám, tàn nhang,…

Qua đây ta mới thấy được tầm quan trọng của collagen đối với da là như thế nào. Bởi thế không phải là không có lý do khi collagen trở thành chỗ dựa vững chắc của ngành phẫu thuật thẩm mĩ.

Collagen xóa bỏ vết nhăn, làm lành sẹo

Bởi những đặc tính được nói ở trên, nếu bạn bổ sung collagen đầy đủ vào cơ thể thì trong vòng 4-8 tuần thì cơ thể của bạn sẽ nhanh chóng tự điều chỉnh và những nếp nhăn sẽ tự phai đi. Đồng thời, nếu bạn gặp những vết thương hở miệng, hay những vết sẹo do tai nạn hoặc phẫu thuật để lại thì việc cơ thể có đầy đủ collagen thì chắc chắn thời gian liền vết thương và lành sẹo sẽ được rút ngắn đến kinh ngạc đấy!

Collagen hỗ trợ xương khớp, mạch máu, ngăn ngừa ung thư

Trong thành phần của sụn thì collagen chiếm đến 50%, do đó, nếu sụn thiếu collagen thì sẽ dẫn đến sự biến dạng của xương và sụn do ma sát của các khớp xương. Do đó, ta thấy rằng trong các sản phẩm chữa các bệnh về xương, khớp đều có thành phần collagen hỗ trợ.

cong-dung-cua-collagen-voi-co-the

Những người dễ bị chảy máu trong có thể do nguyên nhân là mạch máu yếu, dễ bị tổn thương. Collagen là hợp chất sản sinh ra mạch máu. Collagen giúp đề phòng xơ cứng động mạch và cao huyết áp, rất hữu hiệu với người bị bệnh xơ cứng động mạch não, nhồi máu cơ tim.

Các thí nghiệm khoa học tại Nhật đã chứng minh được rằng sử dụng collagen chiết xuất có tác dụng ngăn ngừa sự biến đổi tế bào gốc phôi (Tế bào ES) thành tế bào ung thư.

Trên đây là một số công dụng cơ bản của collagen đối với cơ thể của chúng ta. Sẽ không là thừa đâu nếu bạn bổ sung collagen vào cơ thể thông qua các loại thực phẩm chức năng hoặc các loại kem bôi ngoài da ngay từ hôm nay. Đây là một sản phẩm mà bạn nhất định không được bỏ qua đâu đấy!