Công dụng giảm cân tuyệt vời của táo xanh

Táo xanh vẫn thường được nhắc đến như một thực phẩm giảm cân hàng đầu. Nhưng tác dụng giảm cân cụ thể của táo xanh như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Quả táo xanh không chỉ giúp giảm cân mà còn mang lại nhiều lợi ích về mặt sức khỏe. Cùng tìm hiểu sâu hơn về những lợi ích mà táo xanh mang lại nhé!

Công dụng giảm cân của táo xanh

Trung bình mỗi trái táo xanh có chứa khoảng 80 calo. Táo còn có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, C, E, kali, canxi. Chính vì vậy, ăn táo không chỉ cung cấp được nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp giảm cân và kiểm soát được cân nặng.

tao-xanh-giam-can

Cùng với đó, lượng chất xơ dồi dào trong táo xanh còn mang lại lợi ích tuyệt vời cho hệ tiêu hóa. Nó giúp kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, khỏe mạnh hơn và giảm cân hiệu quả.

Ngoài việc giảm cân, táo xanh đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời khác cho sức khỏe. Đó là giúp ngăn chặn và chống lại bệnh ung thư. Ăn táo còn giúp bạn làm giảm nồng độ cholesterol trong máu để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Cách giảm cân bằng táo xanh

Có nhiều cách giảm cân với táo xanh mà bạn có thể áp dụng. Bạn có thể ăn kiêng với táo xanh hoặc ăn táo như một bổ sung mỗi ngày để có được hiệu quả giảm cân đáng kể.

Cách thứ nhất: Trước mỗi bữa ăn 30 phút, bạn ăn 1 trái táo. Mỗi ngày ăn 2-3 trái táo như vậy sẽ tạo cho bạn cảm giác no, hạn chế ăn nhiều trong bữa chính để bạn giảm cân nhanh.

giam-can-voi-tao-xanh

Cách thứ hai: Mỗi tuần ăn kiêng với táo trong 1 ngày. Với số lượng 1.5kg táo, bạn chia thành 6 phần để ăn trong ngày. Bạn chỉ ăn táo mà không ăn thêm bất kỳ thực phẩm nào.

Cách thứ ba: Bạn không cần phải ăn kiêng, chỉ cần ăn táo ngay khi bạn thấy đói. Táo sẽ giúp bạn chống đói, kiểm soát được cân nặng dễ dàng và giảm cân.

Cách thứ tư: Bổ sung nước ép táp mỗi ngày sau khi ăn. Hoặc bạn có thể chế biến thành món sữa chua táo, salad táo trộn để thay đổi khẩu vị và giúp giảm cân.

Duy trì cách giảm cân với táo mỗi ngày, bạn sẽ có được hiệu quả giảm cân như mong đợi. Ngoài ra bạn có thể dùng thêm thuốc giảm cân an toàn để giảm cân tốt hơn.