song-tho-2-130126493Cụ bà Gladys Hooper, sống ở Đảo Wight, Anh là 1 trong những người hiếm hoi trên thế giới có tuổi thọ khá cao. Đến nay bà đã 112 tuổi. Bà cho biết bí quyết trường thọ của mình là “sống 1 cuộc sống chân thành và tích cực”.

Bà hiện là người sống lâu nhất nước Anh sau khi cụ Ethel Lang 114 tuổi qua đời cách đây không lâu. Bà Hooper đã rất ngạc nhiên khi biết thông tin này bởi bà luôn nghĩ rằng bà là chỉ là người già nhất trên hòn đảo bà đang sống. Bà chia sẻ rằng luôn cảm giác như mình mới chỉ 70 tuổi.

Bà Hooper có 1 người con trai, 4 đứa cháu và 6 đứa chắt. Bà cho biết: “Tôi đã luôn luôn bận rộn, tôi thích được bận rộn hơn là nhàn rỗi. Tôi đã sống 1 cuộc sống thẳng thắn, chân thành, không bao giờ làm điều ngu ngốc và chưa bao giờ đi quá giới hạn. Tôi đã luôn luôn nghĩ tích cực và sống năng động vì nghĩ rằng chúng khiến con người trẻ lâu. Tôi đã làm những gì tôi muốn làm và giúp người khác khi tôi có thể.”song-tho-1-130115432

Gladys Hooper khi đã 112 tuổi và khi còn trẻ.

Bà Hooper sinh năm 1903 ở Dulwich, phía Đông Nam London và lớn lên ở Rottingdean, nước Anh. Bà là con trong 1 gia đình có 6 chị em – 5 gái, 1 trai và cách đây 3 tháng, người em cuối cùng của bà đã qua đời.

Người phụ nữ sống thọ nhất nước Anh này cũng không ngại ngần chia sẻ câu chuyện của mình khi mới chào đời. Khi đó các hộ lý nói rằng trông đầu bà khá méo mó và cho rằng bà sẽ chẳng làm được việc gì. Nhưng bà Hooper đã lớn lên khỏe mạnh và rất giỏi toán học, âm học, đã chứng minh những gì hộ lý nói là không đúng.

Khi còn trẻ, bà đã từng là 1 nghệ sĩ dương cầm ở London và thường biểu diễn với các ban nhạc trong vũ trường. Chồng bà là Leslie, 1 phi công tham gia Chiến tranh thế giới thứ nhất và cả Chiến tranh thế giới thứ hai, 2 người đã kết hôn vào năm 1922.

Con trai bà – Derek Hermiston Cooper – đã 84 tuổi cũng là 1 cựu phi công. Sau khi chồng bà qua đời vào năm 1977, bà Hooper chuyển đến đảo Wight và hiện đang sống chung với con trai. Con dâu bà – Veronica, 68 tuổi, bày tỏ sự yêu mến: “Bà ấy là 1 phụ nữ rất mạnh mẽ và rất tuyệt vời. Chúng tôi rất tự hào về bà.”

bi-kip-song-tho-cau-cu-ba-112-tuoi (2)Các thành viên trong gia đình vui mừng đến chúc mừng sinh nhật bà.

Vào dịp sinh nhật lần thừ 112 này, các thành viên của gia đình bà đã tụ họp để được ở bên bà trong ngày trọng đại của mình. Bà Hooper đã có 1 chiếc bánh sinh nhật thật đẹp và có 1 ngày đáng nhớ bên người thân.

Người già nhất trên thế giới hiện nay được cho là cụ Misao Okawa, người Nhật Bản, 116 tuổi.

(Theo congluan.vn)