Có rất nhiều người đồng nhất hai khái niệm cực khoái và xuất tinh. Nhưng thực chất đây là hai khái niệm liên quan đến nhau nhưng không phải là một. Xuất tinh có liên quan đến yếu tố vật lý trong khi đó cực khoái chỉ đơn thuần chỉ là những yếu tố về tinh thần.

Cực khoái là gì? Đó là trạng thái sung sướng ngây ngất cao độ khi đạt tới tuyệt đỉnh trong quan hệ tình dục. Dấu hiệu để nhận biết đạt cực khoái là tim đập nhanh hơn, hơi thở mạnh mẽ hơn. Nam giới khi đạt cực khoái thường xuất tinh còn nữ thì máu được bơm về cơ quan sinh dục để tạo nên một phản xạ âm hộ, khiến cơ xương chậu co thắt 5-15s (đó chính là cơn cực khoái). Sau cơn cực khoái hoóc môn prolactin được xuất vào dòng máu ở cả nam và nữ. Hoóc môn này khiến người giao hợp cảm thấy thoả mãn sung sướng ngất ngây.

doisong_nang_cuc_khoai

Xuất tinh là gì? Xuất tinh là lượng tinh dịch được phóng ra ngoài dương vật khi cơ thể đạt được cực khoái hay không đạt cực khoái. Không chỉ nam giới mới xuất tinh mà đôi khi nữ giới cũng xuất tinh. Đó là sự giải phóng chất nhầy khi phụ nữ gần đạt tới cực khoái.

Vì vậy, xuất tinh liên quan đến phản xạ vật lý phóng tinh dịch, còn cực khoái lại liên quan đến cảm giác lên đỉnh điểm trong quan hệ tình dục thiên về tinh thần hơn. Đó là cảm giác sung sướng của kết quả của sự kích thích về thể chất cũng như tâm lý. Cực khoái có được khi có sự co bóp nhịp nhàng, tinh tế các cơ ở vùng xương chậu và những nơi khác, lúc đó các tích lũy căng thẳng tình dục và cảm giác tinh thần được giải phóng.

Hầu hết, ở đàn ông, xuất tinh và cực khoái thường xuất hiện không cùng lúc với nhau. Có thể xuất tinh sau khi đạt cực khoái hoặc trước khi đạt cực khoái. Nhưng lại có một số ít đàn ông không xuất tinh ở cả hai trường hợp. Một số khác lại xuất tinh nhưng lại không có khoái cảm trong tình dục.

len-dinh-sau-2-phut-co-phai-xuat-tinh-som-2

Theo chuyên gia sức khỏe tình dục, nếu một người đàn ông xuất tinh sớm, muộn hoặc không xuất tinh thì nên gặp bác sĩ để được tư vấn và chữa trị kịp thời.

Lưu ý:

– Một người đàn ông có thể đạt cực khoái mà không xuất tinh.

– Đàn ông có thể có cương cứng mà không đạt cực khoái.

– Đạt cực khoái mà không có sự cương cứng có thể gặp trong giấc mơ “ẩm ướt”.

Có thể khẳng định cực khoái và xuất tinh không phải là một mà đó là hai trạng thái khác nhau có thể xuất hiện trước, sau hoặc cùng lúc.

Chú thích : thuoc = TPCN (Thực phẩm chức năng)

SH – Trungtamsuckhoe.vn