Cuộc hôn nhân đang đến bờ sụp đổ chỉ vì vết sẹo đã bị xóa của tôi

Có phải bạn đang thắc mắc tại sao chỉ vì vết sẹo mà hôn nhân lại đến bờ đổ vỡ đúng không? Nói ra thì có thể bạn sẽ cười tôi. Nhưng thực sự tôi đang rơi vào nghịch cảnh“tình ngay lí gian” mà không thể nào có thể giải thích được cho vợ.

Tôi, vì lúc nhỏ gặp phải một tai nạn bất ngờ mà bây giờ ngoài di chứng hay bị đau nửa đầu mỗi khi trái gió trở trời thì còn phải mang trên mình một vết sẹo lồi cực lớn ở bên má phải. Tôi, cao 1m70, được mọi người nhận xét là có ngoại hình ưa nhìn.

co-don
Ảnh minh họa

 

Nhưng vì mặc cảm vết sẹo quá lớn, lại thêm với hoàn cảnh gia đình khó khăn, tôi chẳng dám mở lòng mình ra với ai, cũng chẳng dám mở lời với bất kì cô gái nào. Bất cứ ai khi ấy, nếu là con gái hoặc trẻ con nhìn thấy tôi cũng đều phải khóc thét lên, còn đối với những bạn nam thì thường xuyên lấy tôi ra để làm trò mua vui. Tôi đâm ra chán nản cuộc sống, chán nản tất cả mọi thứ. Tôi sống trong cô độc. Tôi âm thầm đi trên con đường của mình mà không có bất kì một người bạn đồng hành nào. Với quyết tâm thoát nghèo, quyết tâm đổi đời, tôi dồn hết mọi tâm huyết cho việc học. Và dường như ông trời không lấy đi hết tất cả của ai bao giờ. Trong khi bạn bè cùng trang lứa của tôi, rớt đại học đến phân nửa, thì tôi, một thằng con trai nổi tiếng vì vẻ ngoài xấu xí như tôi lại trở thành tâm điểm khi đậu đại học với số điểm cao nhất trường.

4 năm đại học của tôi trôi qua trong êm đẹp. Chắc có lẽ vì lối sống cởi mở nơi thành thị, nên mọi người cũng không mấy để tâm đến. Tôi sống hòa đồng hơn, tự tin hơn. Tôi gặp tình yêu đầu và cũng là vợ tôi từ đó. Linh là đàn em khóa dưới nổi tiếng xinh đẹp. Tôi quen em trong một lần hoạt động Đoàn chung, vẻ đẹp thánh thiện đôn hậu của em khiến con tim tôi thổn thức và rung động. Tôi muốn một lần được nắm tay em, một một lần được  ôm em vào lòng và hôn em. Hơn thể nữa, tôi còn muốn cùng em đi đến hết cuộc đời. Nhưng, đến lúc Linh bắt đầu nảy sinh tình cảm thì tôi lại hèn nhát trốn chạy. Nỗi mặc cảm vì vết sẹo lớn trên mặt làm tôi sợ. Bước cùng em, tôi sợ những lời soi mói của thiên hạ, bước cùng em tôi sợ em phải chịu tổn thương, và bước cùng em tôi sợ rằng chỉ đem đến cho em những thiệt thòi. Nhưng rồi, lí trí  nào có thể thắng lại con tim. Kết quả của chuyện tình 4 năm giữa tôi và Linh đó là một đám cưới với nhiều tiếng cười và niềm vui.

Rồi, chuyện làm ăn của tôi cũng gặp được rất nhiều thuận lợi. Những dự án được kí kết và thực hiện một cách nhanh chóng. Tôi từ một thằng khố rách  áo ôm trở thành một doanh nhân thành đạt. Tôi quên đi những bữa ăn gia đình, tôi quên đi việc Linh ngồi ở nhà đợi tôi đến khuya.

vo-doi-com
Ảnh minh họa

 

Tôi lao vào những cuộc làm ăn, tiếp khách thâu đêm và trở về nhà trong trạng thái say mèm. Vì tính chất công việc, bên cạnh những yếu tố khác thì khách hàng cũng rất coi trọng vấn đề thẩm mĩ. Và, tôi quyết định xóa sẹo trên mặt ở Hàn Quốc mà không bàn bạc trước với Linh. 2 tuần sau hậu phẫu, tôi âm thầm trở về nhà nhằm đem lại bất ngờ cho Linh. Nhưng, em chỉ nhìn tôi, nhìn thật lâu và nước mắt rơi lã chả. Tôi không hiểu tại sao? Tôi cũng chẳng biết mình đã gây ra lỗi lầm gì to lớn khiến em phải như vậy. Tôi bực dọc và bỏ ra ngoài ăn mừng với chiến hữu bỏ lại em một mình trong căn nhà rộng lớn.

Tối hôm đó, tôi về nhà muộn. Không còn thấy Linh bên mâm cơm đợi chồng. Không còn thấy Linh ngồi bó gối trên ghế sô pha như mọi hôm nữa. Chỉ thấy trên bàn là tờ đơn xin ly  hôn có chữ kí của em. Tôi sững người, chẳng lẽ vì vết sẹo ấy mà tôi với em phải kết thúc như vậy sao? Chẳng lẽ vì nó mà em lại can tâm vứt đi cái mái ấm gia đình mà cả hai cùng vun vén sao?

Đã hơn một tháng trôi qua, tôi tìm mọi cách để liên lạc với  em, để giải thích cho em hiểu. Nhưng, em vẫn không chịu gặp tôi lấy một lần. Tôi phải làm sao đây? Tôi phải làm sao để mọi chuyện được diễn ra như trước kia? Xin mọi người hãy cho tôi lời khuyên lúc này.

(TT-TP.HCM)