Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư buồng trứng

Được biết đến như “sứ giả của bóng tối”, ung thư buồng trứng từ từ ăn mòn cơ thể và dường như không có bất kì triệu chứng ban đầu nào. Sẽ không có bất kì biểu hiện cụ thể nào để nói rằng bạn bị ung thư buồng trứng, vì theo các chuyên gia y tế, thì cứ 100 người có triệu chứng như vậy thì cũng chỉ có 1 người là có khả năng mắc bệnh. Và 20% trong tổng số những người phụ nữ bị mắc bệnh ung thư buồng trứng đó là có cơ hội chữa trị được ở những giai đoạn đầu vì được chuẩn đoán sớm.

dau-hieu-ung-thu-buong-trung

Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư buồng trứng thường gặp. Nếu bạn gặp phải những triệu chứng đó thì hãy nhanh chóng đến các trung tâm y tế để kiểm tra sức khỏe của buồng trứng để có những phương pháp điều trị kịp thời nhé!

Bị đầy hơi, trướng bụng

Bạn nhận thấy rằng kích thước vụng bụng của mình đang to lên từng ngày. Bạn nghĩ rằng mình bị các vấn đề về tiêu hóa khi bụng bị đầy hơi, căng đầy. Nhưng có thể không phải vậy đâu nhé, có khi đó chính là dấu hiệu sơ khai để báo hiệu cho bạn biết về tình trạng của buồng trứng đấy.

Đi tiểu thường và liên tục

Bạn sẽ chẳng bao giờ nhịn tiểu được lâu. Thường xuyên muốn đi tiểu mặc dù khi vào “giải quyết” thì “sản phẩm” rất ít và có thể là không có.

Đau xương chậu, đau lưng

Lúc nào bạn cũng có cảm giác vùng xương chậu của mình có vấn đề khi những cơn đau ghé thăm thường xuyên. Thậm chí nhiều lần còn kết hợp đau cả ở vùng bụng. Nhớ, đừng nên lờ nó đi và sử dụng thuốc giảm đau thường xuyên để khống chế cơn đau nhé! Sẽ chẳng có dự báo cho cơ thể nào tốt bằng những cơn đau đâu. Và cũng chẳng dư thừa nếu bạn đi kiểm tra sức khỏe tại các trung tâm y tế.

082512_ung-thu-buong-trung-2

Chán ăn

Bạn sẽ gặp phải tình trạng không muốn ăn uống trong một thời gian dài. Điều này đồng nghĩa với việc cân nặng sẽ giảm xuống. Đừng vội mừng nhé, vì điều này ít nhiều có thể mang tới cho bạn một thông điệp đấy.

Đau khi quan hệ tình dục

Bạn sẽ không còn hứng thú trong chuyện chăn gối nữa bởi vì mỗi lần “nhập cuộc” bạn đều có những cảm giác mệt mỏi, bất lực.

Bệnh ung thư buồng trứng là một căn bệnh không phải hiếm gặp. Bất kì phụ nữ nào cũng có khả năng mắc bệnh, đặc biệt là phụ nữ trên 50 tuổi, có tiền sử gia đình đã từng mắc các loại bệnh như ung thư đại tràng, ung thư vú,…. Ung thư buồng trứng, với các triệu chứng có diễn biến xấu đi theo thời gian. Các y bác sĩ cũng có khả năng chuẩn đoán bệnh trong 3-6 tháng đầu tiên khi buồng trứng của bạn có dấu hiệu khả nghi.

Nếu gặp phải một trong những triệu chứng ở trên thì mau chóng đến kiểm tra sức khỏe tại các trung tâm y tế ngay nhé. Có thế những dấu hiệu ấy không nói lên được rằng bạn bị ung thư buồng trứng nhưng dù sao phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh mà đúng không.

Phạm Linh