Những tình trạng dễ nhận biết như bị rụng lông, cậu nhỏ teo lại hoặc có màu sắc biến đổi đều là những dấu hiệu báo cậu nhỏ đang gặp vấn đề và cần được thăm khám.

Cậu nhỏ có thể gặp rất nhiều vấn đề về sức khỏe và nếu như bạn không kịp thời chữa trị có thể gây liệt dương, vô sinh. Dưới đây Trung Tâm Sức Khỏe sẽ liệt kê cho bạn những dấu hiệu cảnh báo cậu nhỏ đang bị ốm, cần được chăm sóc ngay.

Tìm hiểu các dấu hiệu báo cậu nhỏ đang gặp vấn đề

Rụng lông mu quá nhiều

Rụng lông mu ở nam giới là điều… rất hay diễn ra, nhưng nếu rụng quá nhiều thì lại là một vấn đề đáng quan ngại. Đây có thể xem là dấu hiệu sơ khai, ban đầu của chứng nhiễm nấm tại vùng lông mu hoặc bệnh viêm tinh hoàn.

Vậy nên trong quá trình vệ sinh hàng ngày, phái mạnh cần chú ý tới việc vùng kín bị “rụng tóc” nhé. Phát hiện sớm thì việc chạy chữa bệnh cũng nhanh và dễ dàng hơn. Nếu bệnh ủ lâu quá sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Cậu nhỏ có nguy cơ teo dần

Trước hết chúng ta cần tham khảo ngay về kích cỡ chiều dài thuộc loại quy chuẩn của dương vật. Chúng được phân chia ra theo từng độ tuổi, cụ thể như sau:

  • Trẻ sơ sinh (0-2 tuổi): 2.1 – 3.5 cm
  • Trẻ từ 2 – 3 tuổi: chiều dài xung quanh 4.3 cm
  • Trẻ từ 8 – 10 tuổi: chiều dài xung quanh 5.13cm
  • Trẻ từ 11 – 16 tuổi: 6 – 11cm
  • Từ 18 tuổi trở lên: 12 – 13cm

Nếu bỗng một ngày nào đó bạn thấy cậu nhỏ của mình bị teo nhỏ hơn so với bình thường thì điều đầu tiên mà bạn cần nghĩ đến chính là chứng teo dương vật. Đây là một căn bệnh rất đáng lo ngại, chúng làm sơ hóa các vòng cơ, khiến chúng mất đi sự đàn hồi và làm giảm kích cỡ, khả năng cương cứng của cậu bé.

Nguyên nhân chính của bệnh có thể là do người mắc phải thường xuyên bị stress, hoặc sử dụng nhiều dược phẩm cường dương kém chất lượng, bán trôi nổi với giá rẻ trên thị trường.

Sự thay đổi của tinh hoàn

Cũng giống như cậu bé, tinh hoàn của phái mạnh cũng rất dễ gặp các trục trặc và sự cố. Nếu như bạn thấy tinh hoàn có một trong các dấu hiệu quan ngại sau: tự dưng đau tức, kích thước thay đổi (to hoặc bé đi) thì nhanh chóng đến bệnh viện để thăm khám và kiểm tra ngay nhé. Các dấu hiệu kể trên đây minh chứng rõ ràng nhất bạn đang mắc bệnh nam khoa, có thể là teo tinh hoàn, viêm tinh hoàn hoặc thậm chí là ung thư tinh hoàn… Nếu không được chữa trị kịp thời thì việc yếu sinh lý nam là điều hiển nhiên xảy ra, đôi khi còn dẫn đến hiện tượng vô sinh.

Sự thay đổi của màu sắc cậu nhỏ

Sự thay đổi màu sắc dương vật là một trong những dấu hiệu báo cậu nhỏ đang gặp vấn đề. Đây là một biểu hiện rất dễ nhận biết. Theo các chuyên gia thì màu sắc phần da thay đổi có thể sậm hoặc sáng hơn, xuất hiện các vết bầm tím chứng tỏ cậu nhỏ đã mắc bệnh nặng. Cụ thể là bệnh ung thư dương vật. Các dấu hiệu tiếp theo sẽ xuất hiện nhanh chóng chính là người bệnh thấy đau khi cậu nhỏ cương cứng, xuất hiện mụn nhỏ…

Cậu nhỏ bị cong không bình thường

Đừng ngại ngần kiểm tra mỗi khi thấy “cậu nhỏ” cương cứng lên bạn nhé. Bởi đôi khi nhìn vào độ cong của cậu nhỏ bạn cũng sẽ biết được tình trạng sức khỏe đấy. Nếu thấy chúng có độ cong bất thường, hãy nghĩ ngay tới chứng bệnh xơ cứng vật hang. Các bác sỹ cho biết, bệnh xuất hiện do các mảng xơ cứng ở lớp cổ áo, vật hang phát triển. Chúng co và dính lại với nhau, làm ảnh hưởng tới độ thẳng của “cậu nhỏ” khi cương lên.

Đây là chứng bệnh lành tính và hoàn toàn có thể chữa trị thông qua cách thức phẫu thuật. Tuy nhiên, để lấy lại phong độ 100% như thủa ban đầu, cậu nhỏ cần được phục hồi chức năng thông qua các biện pháp trị liệu hậu phẫu thuật.

Trên đây là những dấu hiệu báo cậu nhỏ đang gặp vấn đề và cần được thăm khám. Lời khuyên của Trung Tâm Sức Khỏe dành cho các bạn: Hãy thăm khám và kiểm tra sức khỏe định kỳ cho bản thân. Như vậy bạn sẽ phát hiện ra sớm những căn bệnh liên quan tới cậu nhỏ và nhanh chóng chữa trị kịp thời.