Để chống nắng cho da nên ăn gì?

Bên cạnh áp dụng một số biện pháp chống nắng cho da, bạn có thể bổ sung dinh dưỡng cho da bằng các loại thực phẩm có giá trị cao trong việc bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời.

chong-nang-cho-da-nen-an-gi

Dưới tác động của ánh nắng mặt trời, da có thể bị biến chất và nếu thời gian tiếp xúc quá lâu hoặc thường xuyên thì sức khỏe của da chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Vì thế, để bảo vệ “nhan sắc” cũng như là sức khỏe cho da thì buộc con người ta phải có sự phòng vệ vững chắc để có thể đứng hiên ngang và ngạo nghễ trước tác động của ánh nắng. Nhưng làm sao ta có thể thực hiện được điều đó. Ngoài biện pháp chống nắng truyền thống bằng cách bôi kem chống nắng ta có thể áp dụng thêm cách gì khác để tăng thêm hiệu quả không? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có thêm thông tin về cách chống năng cho da bằng dinh dưỡng hằng ngày nhé!

Ăn gì chống nắng cho da?

Cà chua

ca-chua-chong-nang-cho-da

Đây là một loại quá chứa đựng rất nhiều công dụng đặc biệt là công dụng làm đẹp bởi từ cà chua bạn có thể biến tấu được rất nhiều công thức làm đẹp khác nhau và vô cùng có lợi cho da. Sử dụng cà chua để ăn mỗi ngày, bên cạnh cải thiện sức khỏe còn giúp ích rất nhiều cho việc tạo một hàng rào phòng vệ giúp da không bị ánh nắng mặt trời tác động. Đồng thời đây là loại quả còn có tác dụng chống oxy hóa da cực kì tốt mà bạn nhất định không được bỏ qua.

Duy trì ăn 4 quả cà chua mỗi ngày cho một làn da khỏe mạnh bạn nhé!

Trái cây

xoai-chong-nang-cho-da

Thành phần chủ yếu có trong các loại trái cây đó là vitamin C. Đây cũng là dưỡng chất góp mặt rất nhiều trong các công thức tạo ra kem chống nắng. Vì thế, không cần phải cất công tìm ra loại kem chống nắng chất lượng, chỉ cần kiên trì mỗi ngày đều gắn mình với những loại trái cây giàu vitamin C như cam, quýt, bưởi, xoài,… bạn có thể giúp tạo ra màn chắn bảo vệ da trước tác động của ánh nắng mặt trời vô cùng hiệu quả.

Đây còn là một bí kíp giúp rèn luyện sức khỏe và thể trạng. Do đó,đừng bao giờ chối từ bất kì phương pháp nào nhằm làm giàu cho sức khỏe nhé!

Trà xanh

tra-xanh-chong-nang-cho-da

Trà xanh là một loại nguyên liệu có giá trị rất cao trong đời sống hàng ngày. Bạn là tín đồ của các loại bánh làm từ bột matcha, bạn là một “fan cuồng” của các loại nước uống matcha và bạn không bao giờ có thể từ bỏ được thói quen uống một ly nước trà xanh mỗi ngày. Những tưởng rằng đây chỉ là thói quen và sở thích nhất thời của con người, nhưng nó lại có ý nghĩa rất lớn bởi đây là con đường ngắn nhất giúp bạn có thể tiếp thêm sức mạnh cho da chống lại sự tác động của ánh nắng mặt trời. Do đó, nếu bạn vẫn đang duy trì thói quen và sở thích ấy thì hãy cố phát triển nó nhiều hơn nữa nhé để có thể bảo vệ da một cách toàn diện.

Chúc bạn thành công!