Độ tuổi nào nên bổ sung collagen?

Bổ sung collagen là một giải pháp tuyệt vời cho làn da. Nhưng biết cách sử dụng collagen hợp lý và độ tuổi nào cần bổ sung collagen không phải ai cũng nắm rõ.

Collagen nắm giữ vai trò quan trọng đối với sự săn chắc và đàn hồi của da, yếu tố giúp cho da căng mịn tươi trẻ. Trong mỗi tế bào của chúng ta luôn có một lượng collagen nhất định. Chúng không ngừng sản sinh, thoái hóa rồi tái sản sinh. Nhờ vào quá trình đó mà làn da của chúng ta luôn duy trì được sự săn chắc.

bo-sung-collagen

Nhưng bạn có biết, càng “có tuổi”, lượng collagen càng bị hao hụt. Lý do là sự tái sinh collagen không đủ bù cho quá trình thoái hóa. Nhất là từ sau 30 tuổi, collagen càng bị mất đi nhiều hơn. Đó là lý do mà làn da chúng ta không còn giữ được độ săn chắc, da trở nên khô, sạm và xuất hiện các dấu hiệu nám, đồi mồi.

Độ tuổi nào cần bổ sung collagen?

Quan niệm chống lão hóa cho da chỉ cần áp dụng ở tuổi trung niên là hoàn toàn sai lầm. Để chống lại các dấu hiệu thời gian đối với nhan sắc, chị em cần chăm sóc cho da ngay từ khi còn trẻ.

tuoi-nen-bo-sung-collagen

Thông thường da sẽ bắt đầu lão hóa từ sau tuổi 25, chúng biểu hiện rõ rệt trên da mặt từ sau tuổi 30. Da bị thiếu collagen và elastin nên xuất hiện các vết chân chim, nếp nhăn ở mắt và da mặt. Ngay từ lúc này, bạn cần bổ sung collagen để bù đắp lượng collagen hao hụt cho da.

Cách nào bổ sung collagen tốt nhất

Có nhiều cách thức để bổ sung collagen cho làn da. Phương pháp được hầu hết phụ nữ lựa chọn hiện nay là dùng viên uống, nước uống collagen.

Hiện nay, thị trường collagen đang rất phát triển, phụ nữ có nhiều cơ hội để lựa chọn cho mình cách bổ sung collagen tốt nhất. Rất nhiều sản phẩm ra đời với những cái tên nổi bật như Shiseido, Neocell, Rebirth,… Tỉ lệ % collagen càng cao thì chất lượng và kết quả nhận được càng cao.

Trung bình mỗi ngày một phụ nữ bình thường cần đến 1000mg collagen. Uống collagen trước khi đi ngủ hoặc sau khi ăn là thích hợp. Lúc này bao tử hấp thụ tốt nhất, collagen sẽ đi vào cơ thể bạn trong tình trạng cơ thể đang nghỉ ngơi nên hấp thụ tối đa.