Giải đáp thắc mắc trong vấn đề xuất tinh sớm và cách khắc phục

Xuất tinh sớm có phải là bệnh? Xuất tinh sớm có điều tri được không? Làm sao để hạn chế xuất tinh sớm?… là những câu hỏi thường gặp của nam giới không may bị xuất tinh sớm. Sau đây, Trungtamsuckhoe.vn xin “gỡ rối tơ lòng” giúp  bạn!

Xuất tinh sớm là một bệnh?

yeu sinh ly2

Xuất tinh sớm là hiện tượng xuất tinh sau một khoảng thời gian ngắn không theo ý muốn của người đàn ông. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này phần lớn có nguồn gốc tâm lý (lo lắng, căng thẳng hoặc do những kích thích quá độ mà người nam không tự điều khiển được cảm xúc của mình) chứ không phải là sinh lý nên xuất tinh sớm không phải là bệnh.

Liệu có kiềm chế được xuất tinh sớm khi sử  dụng chiêu “phớt lờ bạn tình”?

Muốn kiểm soát được việc xuất tinh sớm thì bạn nên tập trung vào cơ thể mình nhiều hơn là sử dụng chiêu “phớt lờ bạn tình”. Vì chiêu này chỉ có thể hữu ích với một số người, nhưng đây không phải là giải pháp, vì nó có thể khiến bạn không còn hứng thú với bạn tình nữa. Theo nghiên cứu thì đa phần đàn ông vẫn có thể kìm chế được xuất tinh sớm mà vẫn có thể tập trung vào mình và bạn tình.

Có phải xuất tinh trong vòng vài phút thì được gọi là xuất tinh sớm?

một vài định nghĩa về xuất tinh sớm đưa ra giới hạn thời gian cụ thể phóng tinh nhưng một số khác thì không. Vì vậy, hiện tượng xuất tinh sớm không chỉ phụ thuộc vào thời gian mà còn đi cùng những triệu chứng cần điều trị.

Thủ dâm có bị xuất tinh sớm không?

Thủ dâm là một hành vi tự thỏa mãn bản thân bằng các dụng cụ tình dục hoặc bằng tay. Thủ dâm cũng có thể được coi là một hành vi tình dục nhưng không thể coi là một hành vi để chẩn đoán về xuất tinh sớm. Xuất tinh sớm được định nghĩa là thời gian từ khi dương vật cương cứng, đưa vào trong âm đạo, và xuất ra trong thời gian dưới một phút. Nên nói thủ dâm mà xuất tinh sớm thì không chính xác.

Nguyen-nhan-va-anh-huong-cua-xuat-tinh-som

Tuy nhiên, nếu thủ dâm quá nhiều trong thời gian dài với tần suất cao có thể ảnh hưởng tới vấn đề rối loạn về cảm xúc, dẫn đến tình trạng không xuất tinh được khi quan hệ tình dục thật, và đây có thể là một nguyên nhân dẫn đến vô sinh.

Có nhiều đàn ông bị xuất tinh sớm không?

Xuất tinh sớm có lẽ là vấn đề rắc rối hay gặp nhất trong đời sống tình dục của các đàn ông. Theo Hiệp hội Sức khỏe và Cuộc sống xã hội Quốc gia Hoa Kỳ thì có tới 30% đàn ông gặp phải vấn đề này, nhưng vì đây là vấn đề nhạy cảm nên rất ít người trong số họ nói ra.

Xuất tinh sớm có bị vô sinh không?

Xuất tinh sớm chỉ ảnh hưởng tới khả năng thụ thai  khi xuất quá sớm, chưa kịp xâm nhập mà đã xuất tinh thì tinh trùng không thể vào được ống âm đạo và tử cung dẫn đến không thể thụ thai. Việc thụ thai hay không là do tinh trùng có gặp được trứng hay không. Xuất tinh nhanh hay chậm mà tinh trùng vẫn mạnh khỏe và có cơ hội gặp được trứng của người phụ nữ thì việc thụ thai vẫn diễn ra như bình thường. Vì vậy có thể khẳng định xuất tinh sớm không dẫn đến vô sinh nhưng phần nào nó cũng ảnh hưởng đến khả nẵng sinh con của các cặp vợ chồng.

Xuất tinh sớm có thể điều trị được không?

Nguyên nhân gây ra hiện tượng xuất tinh sớm phần lớn là do yếu tố sinh lý nên hoàn toàn có thể chữa trị được. Có rất nhiều cách để điều trị xuất tinh sớm, và cách phổ biết cũng như là hiệu quả nhất là bạn hãy luyện tập mà bạn không cần bất kỳ loại thuốc hay một can thiệp y tế nào.

Làm sao để hạn chế việc xuất tinh sớm?

cach-tri-benh-xuat-tinh-som

Để hạn chế việc xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục bạn nên thư giãn, cố gắng không lo nghĩ đến “công tác” kéo dài cuộc giao hợp, hoạt động giao hợp chậm lại hoặc cố nghĩ đến chuyện gì khác trong lúc đang lúc hưng phấn cực độ, mang bao cao su để làm dương vật ít nhạy cảm hơn. Bạn cũng có thể sủ dụng thực phẩm chứ năng giúp chống xuất tinh sớm: vimax vollume để giúp bạn thỏa mãn hơn trong chuyện chăn gối

Xem thêm: 5 dấu hiệu nhận biết yếu sinh lý ở nam giới