Giải mã hiện tượng mộng tinh ở nam giới khi mơ quan hệ

Do nhu cầu sinh lý hoặc bị ám ảnh bởi những hình ảnh, video có tính gợi dục, khi ngủ có người mơ quan hệ với bạn tình. Thường sau đó, hiện tượng mộng tinh ở nam giới hay xảy ra.

Mộng tinh ở nam giới là một vấn đề khá nhạy cảm và khó nói khiến nhiều người trở nên xấu hổ và nhút nhát khi đề cập đến. Tuy mộng tinh là vấn đề bình thường, dễ gặp nhưng chúng cũng có thể trở nên bất bình thường nếu tần suất xuất hiện dày đặt, khiến nhiều người bị suy nhược về sức khỏe. Đã bao giờ bạn gặp phải tình trạng mơ quan hệ với người tình sau đó xuất tinh không kiểm soát (mộng tinh) chưa? Cùng Trung Tâm Sức Khỏe đi tìm câu trả lời xem đây là điều bình thường hay là điểm đáng lo ngại ngay sau đây.

Mơ quan hệ, ân ái sáng dậy phát hiện mình vừa “mộng tinh”

mong-tinh-yeu-sinh-ly-1
Mộng tinh là hiện tượng nam giới xuất tinh không kiểm soát vào ban đêm. Tình trạng này hay xảy ra với những bạn trai bước vào lứa tuổi dậy thì, một số người trưởng thành nhưng chưa lập hoặc đã lập gia đình

Mộng tinh là hiện tượng nam giới xuất tinh không kiểm soát vào ban đêm. Tình trạng này hay xảy ra với những bạn trai bước vào lứa tuổi dậy thì, một số người trưởng thành nhưng chưa lập hoặc đã lập gia đình. Thường mộng tinh sẽ tự hết sau một thời gian.

Tình trạng cánh mày râu mơ những giấc mộng có tính gợi dục như đang được âu yếm hay quan hệ với người tình của họ là điều hoàn toàn bình thường. Khi ngủ các dây thần kinh chi phối “cậu nhỏ” vẫn hoạt động và vẫn có thể bị kích thích như thường nên việc được thỏa mãn tâm lý từ “giấc mộng chăn gối” đẹp sẽ khiến họ xuất tinh khi đang ngủ hay còn gọi là hiện tượng mộng tinh ở nam giới.

Tình huống mơ quan hệ bị mộng tinh nếu thỉnh thoảng mới gặp thì không có gì đáng ngại cả. Chúng chỉ trở nên trầm trọng khi thường xuyên diễn ra (2-3 lần/tuần). Lúc này bạn cần kiểm tra về tâm sinh lý của bản thân.

Nguyên nhân mộng tinh:

Giải tỏa sự kìm nén của chức năng sinh lý: Nếu đã lâu không được gần gũi thì sự ham muốn sẽ tăng rất cao. Việc mơ thấy quan hệ chỉ là thể hiện mong ước của bạn. Tinh dịch đã lâu không được xuất ra ngoài nên chỉ cần một hưng phấn nhẹ cũng đủ để chúng “bung” ra.

Xem tranh ảnh, video khiêu dâm kích thích trước khi ngủ và bị ám ảnh bởi chúng. Các nhà khoa học đã minh chứng rằng khi trí não của bạn tập trung và bị ám ảnh bởi một kí ức nào đó trong cuộc sống cũng như sinh hoạt ban ngày, chúng sẽ dễ dàng đi vào trong giấc mơ của bạn.

Các áp lực tâm lý tình cảm cũng có thể là nguyên nhân của hiện tượng mộng tinh khi mơ quan hệ. Ví dụ như bạn là người yếu sinh lý và luôn hi vọng mình sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn tình trong chuyện chăn gối. Việc mơ thăng hoa khi ân ái giúp bạn cảm thấy đỡ stress về tình trạng sinh lý của bản thân.

Cải thiện tình trạng mộng tinh vì mơ quan hệ bằng cách nào?

Giải mã hiện tượng mộng tinh ở nam giới khi mơ quan hệ

Hạn chế việc xem tranh ảnh nóng, video mang tính gợi dục và tốt nhất là không nên xem trước khi đi ngủ, tránh để chúng đi vào trong giấc mơ của bản thân.

Xây dựng lối sống hiện đại, khỏe mạnh để tự làm giảm áp lực của cuộc sống. Thường xuyên tham gia hoạt động thể dục, thể thao là gợi ý bạn nên tham khảo.

Bạn có thể “tự xử” bằng cách thủ dâm nếu ở trong tình trạng kìm hãm lâu ngày chưa được giải tỏa. Tuy nhiên cần biết cách thủ dâm đúng cách và khoa học để không gây hại cho chức năng sinh lý của bản thân.

Về cơ bản hiện tượng mộng tinh ở nam giới khi mơ quan hệ không quá đáng lo. Nhưng nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng này thì nên đi khám chuyên khoa để được hỗ trợ điều trị tốt nhất.