Giảm cân cực dễ bằng phương thức Mona

Bạn đã bao giờ nghe nói đến giảm cân bằng phương thức Mona chưa? Thực hiện phương pháp này bạn sẽ nhanh chóng có được cân nặng như ý muốn mà không tốn nhiều công sức.

Mona là phương thức giảm cân được biết đến và lan truyền bởi người Nhật Bản. Theo đó, người dùng sẽ sử dụng mật ong để làm thực phẩm và nước ấm để thay thế cho các bữa ăn chính hàng ngày.

Lợi ích của phương pháp Mona

Nguyên liệu chính làm thức ăn trong phương thức Mona là mật ong. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng trong 100g mật ong chỉ có khoảng 294 calories. Trong khi đó lượng calo chúng ta cần mỗi ngày khoảng 600-1000calo. Chính vì vậy, sử dụng mật ong trong khoảng cho phép sẽ không làm tăng lượng calo trong cơ thể. Ngược lại, mật ong còn đánh lừa cảm giác thèm ăn, tạo cảm giác no bụng giúp cho chúng ta giảm cân hiệu quả.

phuong-phap-giam-can-mona

Phương pháp Mona cực dễ thực hiện. Bạn không cần phải nhức đầu lên các thực đơn ăn kiêng phiền phức hay gồng mình trong các bài tập thể dục hao sức. Người Nhật đã áp dụng phương pháp này và đạt được thành công đáng nể phục.

Công thức Mona

Tùy theo việc bạn cắt giảm bao nhiêu bữa ăn trong ngày mà sử dụng lượng mật ong cho phù hợp.

Nếu cắt giảm cả 3 bữa thì cần thay thế bằng 150-200g mật ong (tương đương 110ml). Lượng này vừa đủ để bạn duy trì sức khỏe và giảm cân hiệu quả.

giam-can-mona

Nếu bạn chỉ cắt bữa thì bạn có thể cân chỉnh lại lượng mật ong như sau. Bữa chính 20-40ml mật ong, bữa phụ bằng ½ lượng mật ong bữa chính. Đặc biệt buổi tối trước khi đi ngủ 15-30 phút, bổ sung ½ lượng mật ong so với bữa chính sẽ rất tốt cho việc giảm cân.

Các phương pháp Mona giảm cân

Ở giai đoạn đầu nên áp dụng phương thức Mona từ từ. Nghĩa là bạn chỉ cần cắt bữa trưa và thay thế bằng mật ong-nước ấm. Sau khoảng 2-3 ngày nếu bạn cảm thấy no kéo dài sau bữa chính 2h là được.

Chuyển sang giai đoạn cắt thêm bữa tối, thay thế bữa tối bằng mật ong-nước ấm. Trước khi đi ngủ bạn dùng thêm 1 tách trà mật ong nước ấm sẽ ngủ rất ngon và được hiệu quả giảm cân tốt nhất.

Sau 2-3 ngày cắt bữa trưa và bữa tối, bạn có thể chuyển sang giai đoạn Mona hoàn toàn. Nghĩa là cắt cả 3 bữa chính, thay bằng mật ong-nước ấm.

Sau khi đã đạt được mức cân nặng như ý muốn thì bạn nên kiểm soát cân nặng bằng chế độ Mona giữ cân. Trong 1 tháng bạn dành ra 2-3 ngày để Mona hoàn toàn hoặc 1 tuần có 1 ngày Mona hoàn toàn.