Giảm cân đơn giản bằng đi bộ mỗi ngày

Duy trì việc đi bộ đều đặn mỗi ngày là cách giảm cân đơn giản nhất trong danh sách những bài tập giảm cân workout.

Tại sao đi bộ giảm cân?

Đi bộ là bài tập đốt cháy lượng calo cực hiệu quả. Đặc biệt đi bộ khoảng 30 phút thì cơ thể sẽ huy động các mô mỡ để thực hiện quá trình đốt cháy calo cung cấp cho hoạt động của cơ thể. Do vậy mà việc đi bộ giúp loại bỏ mỡ thừa và giảm cân hiệu quả.đi bộ giảm cân

Hoạt động thể chất này còn làm săn chắc các bộ phận như đùi, bụng, mông. Chính vì thế mà hiệu quả giữ dáng của bài tập này cũng được phái đẹp tận dụng.

Không những vậy, việc đi bộ hằng ngày cũng rất tốt để duy trì một sức khỏe dẻo dai, tăng sức chịu đựng. Bất kỳ ai cũng có thể thực hiện bài tập giảm cân đơn giản này và có được kết quả khả quan.

Nên đi bộ như thế nào?

Đi bộ có hai loại đi bộ: đi bộ kiểu vận động thư giãn và đi bộ kiểu co duỗi nhằm vận động các cơ, đốt cháy lượng mỡ thừa. Kiểu thứ hai chính là bài tập phù hợp với những người muốn giảm cân, giữ dáng.

đi bộ giúp giảm cân đơn giản

Không nên đi quá nhanh, bạn có thể đi chậm để duy trì được cường độ giúp đốt cháy calo tốt hơn. Thời gian lý tưởng cho bài tập đi bộ giảm cân là 30 phút. Đây là thời lượng vừa đủ để cơ thể huy động các tế bào mỡ trong việc đốt cháy calo dư thừa.

Bạn có thể đi bộ vào buổi sáng hoặc buổi chiều đều cho kết quả tốt như nhau. Ngoài ra nếu đi bộ vào buổi tối trước khi đi ngủ 1 giờ đồng hồ cũng là cách vừa đốt cháy năng lượng vừa giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn. Khi đi bộ bạn mất khá nhiều nước, vì vậy cần bổ sung nước trong quá trình tập luyện để cân bằng lượng nước trong cơ thể.

Ngoài việc thực hiện bài tập chạy bộ, để có hiệu quả giảm cân tốt nhất bạn cũng nên lưu ý đến khẩu phần ăn hàng ngày. Tránh ăn nhiều các chất béo, đường ngọt, nên tăng cường các thực phẩm giàu chất xơ, ít calo. Bên cạnh đó bổ sung cho mình một thực phẩm hỗ trợ giảm cân là một gợi ý tuyệt vời để bạn giảm cân tốt hơn.

Chúc bạn giảm cân thành công!

Trungtamsuckhoe.vn