Glutathione là gì? Glutathione có làm trắng da thật sự?

Bạn từng nghe nhiều về Glutathione làm trắng da nhưng không biết tường tận Glutathione là gì, Glutathione có làm trắng da thật sự hay không. Sau đây sẽ là giải đáp trọn vẹn về điều mà bạn đang bận tâm.

Glutathione là gì? Tác dụng Glutathione

Glutathione ( viết tắt GSH) là một tripeptide nội sinh có mặt trong hầu hết các tế bào động vật, là kết quả của quá trình tổng hợp 3 amin cysteine, glutamic và glycine. Glutathione là chất chống oxy hóa mạnh nhất trong cơ thể và là thành phần không thể thiếu trong tế bào để duy trì sự khỏe mạnh của cơ thể.

GlutathioneTác dụng của Glutathione

Glutathione như một chất khử tự nhiên giúp lấy đi các gốc tự do, độc tố, kim loại nặng trong da và cơ thể của con người. Từ đó đào thải chúng ra ngoài để bảo vệ cho chúng ta tránh khỏi quá trình oxy hóa.

Với sức khỏe, Glutathione mang lại tác dụng tuyệt vời. Nó giúp tăng cường hệ miễn dịch để cơ thể mạnh mẽ hơn trong việc chống lại sự tấn công của vi rút, vi trùng, bệnh ung thư,… Glutathione bảo vệ các tế bào từ đó bảo vệ mô, hệ cơ quan, mạch máu, hệ thần kinh, gan, phổi, thận,…chống lại bệnh tật.

Nhờ vào khả năng “hút” các gốc tự do mà Glutathione giúp giải độc cho gan cực hữu hiệu. Glutathione sẽ gắn kết các chất độc, chuyển hóa chúng và đào thải ra bên ngoài. Không những thế mà Glutathione còn có rất có lợi trong điều trị ngộ độc thuốc, điều trị ung thư bằng hóa, xạ trị,…

Một tác dụng khác của Glutathione đang được ứng dụng khá nhiều hiện nay đó là làm trắng da. Dù là tác dụng phụ nhưng nó hoàn toàn không có hại.

Glutathione có làm trắng da thật sự?

Màu da của chúng ta được tạo ra bởi 3 yếu tố: màu đen của melanin, màu đỏ của hồng cầu và màu vàng của caroten (tiền chất vitamin A). Glutathione sẽ tác động đến màu da thông qua melanin. Cụ thể Glutathione ngăn chặn sự hình thành của các sắc tố này, làm giảm sự tối màu và mang đến một làn da trắng sáng, không còn thâm nám.

Truyền Glutathione là cách làm trắng da khá được ưa chuộng hiện nay. Hiệu quả của Glutathione không còn phải bàn cãi. Nó giúp da trắng hồng tự nhiên từ bên trong bằng cơ chế tác động vào melanin chứ không phải bên ngoài da. Tuy vậy, bạn vẫn nên cân nhắc giữa các hình thức truyền Glutathione.

glutathione-trang-da

Việc truyền quá nhiều Glutathione trong một thời gian ngắn (tiêm Glutathione) có thể dẫn đến những phản ứng không mong muốn như choáng đầu, sốt nhẹ và những phản ứng bất lợi khác. Cách tốt nhất là bổ sung Glutathione đều đặn mỗi ngày với một lượng vừa phải được khuyến cáo.

Đừng bao giờ vội vã trong việc làm trắng da. Cần có thời gian để da được tái tạo và trắng sáng dần từ bên trong. Viên uống trắng da có Glutathione là lựa chọn hoàn hảo để làm trắng da toàn thân một cách tự nhiên, an toàn.