Hết rụng tóc chỉ bằng…muối

Trong dân gian luôn có những cách làm đẹp hay mà chúng ta luôn cần học hỏi. Một trong số đó là mẹo trị rụng tóc bằng muối ăn.

Tóc rụng không chỉ làm mất thẩm mỹ nghiêm trọng mà còn phản ánh tình trạng sức khỏe của bạn. Để khắc phục chứng rụng tóc không phải là điều dễ dàng, nhất là khi bạn chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác gây nên rụng tóc. Với tình trạng tóc rụng không quá nhiều, bạn có thể dùng muối biển để khắc phục.

Muối – “thần dược” bổ, rẻ trị rụng tóc

Không còn xa lạ với chúng ta, muối có mặt trong hầu hết lĩnh vực. Từ dinh dưỡng cho đến làm đẹp, muối còn là vị thuốc dân gian rẻ tiền vô cùng tiện lợi. Với mái tóc, muối chính là “thần dược” chữa chứng rụng tóc hiệu quả, nhanh chóng.

muoi-tri-rung-toc

Song song với điều trị rụng tóc, muối còn giúp chăm sóc toàn diện da đầu. Muối giúp diệt khuẩn, làm sạch và khắc phục chứng ngứa đầu. Đồng thời, muối cũng làm sạch gàu, kích thích nang chân tóc phát triển tốt hơn.

Trong số các phương pháp trị rụng tóc, muối được xem là cách tiện dụng và hiệu quả hơn cả. Muối khá gần gũi dễ kiếm nên bạn có thể áp dụng ngay tại nhà bất cứ lúc nào. Không cần tốn kém chi phí cho việc điều trị rụng tóc khác bạn cũng có thể chữa được dứt điểm tình trạng rụng tóc.

Cách sử dụng muối ngăn rụng tóc

Loại muối tốt nhất để chăm sóc tóc là muối biển, muối chưa qua chế biến vì chúng còn giữ nguyên tính chất, cho tác dụng hiệu quả nhất.

Bạn có thể thực hiện theo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Pha lấy 100gr muối biển với 4 lít nước ấm. Bạn dùng nước này để gội tóc thay cho nước. Nhớ massage nhẹ nhàng cho muối thấm vào da đầu. Vẫn gội tóc với dầu gội như bình thường.

goi-dau-voi-muoi

Cách 2: Lấy 1 muỗng cà phê muối biển trộn với lượng dầu gội vừa đủ dùng, cho thêm ít nước để hòa tan muối. Dùng hỗn hợp này gội tóc như bình thường, vẫn xả lại bằng nước sạch và dầu xả để tóc suông mượt.

Cứ 2 ngày gội đầu bằng muối, chỉ sau vài lần bạn sẽ cảm nhận được tóc rụng ít hơn. Lưu ý khi gội đầu là không nên dùng móng tay gãi mạnh sẽ phá hỏng các nang tóc, khiến cho tóc rụng nhiều hơn.

Phương pháp trị rụng tóc bằng muối chỉ hợp với tình trạng tóc rụng ít và phải áp dụng thời gian dài thì mới có được hiệu quả như mong muốn. Để ngăn rụng tóc hiệu quả và giúp tóc mọc nhanh, bạn có thể tham khảo dòng thuốc mọc tóc Nuhair Foam đến từ Mỹ. Sản phẩm được chiết xuất từ thành phần tự nhiên có tác dụng vượt trội trong điều trị rụng tóc, giúp tóc mọc nhanh và trẻ hóa tóc từ bên trong.