Hiểm họa từ son môi giá rẻ

Ngày nay, khi nhu cầu làm đẹp của chị em ngày càng tăng cao thì lượng sản phẩm sản xuất ra thị trường càng ngày càng nhiều. Nắm tâm lý ham rẻ của nhiều người, nhiều sản phẩm son môi không nhãn mác ồ ạt tấn công vào thị trường với mức giá rất hợp với “thị hiếu” của người mua, khiến nhiều người “lay động” và chọn kết thân với mặt hàng này.

anh3

Tuy nhiên, không thể nào có thể lường trước được hiểm họa của những loại son môi giá rẻ này vì chắc chắn rằng “tiền nào của nấy”, ảnh hưởng của nó đến sức khỏe của bạn ra sao thì có lẽ chỉ thời gian mới có thể trả lời được. Dưới đây là một số tác hại của việc sử dụng môi son giá rẻ mà có thể bạn chưa biết.

  1. Thâm môi

Bất kì một sản phẩm làm đẹp nào dù ít dù nhiều cũng có tác động đến cơ thể. Son môi cũng thế, thành phần trong đó cũng chứa một lượng kim loại nhất định.

anh1_5

Nhưng đối với những loại son môi giá rẻ thì nồng độ kim loại ấy lại cao vượt trội dẫn đến tình trạng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nếu bạn sử dụng trong một thời gian dài. Đặc biệt môi bạn sẽ trở nên thâm đen theo thời gian trông sẽ rất mất thẩm mĩ nếu bạn để môi “mộc”.

  1. Ung thư dạ dày

Trong son môi có chứa Crom, đây là một chất có khả năng tàn phá dạ dày ghê gớm. Vì thế nếu sử dụng những loại son môi rẻ tiền, quy trình qua kiểm nghiệm để đưa ra thị trường sơ sài thì việc cơ thể bạn tiếp xúc với Crom hằng ngày chính là con đường ngắn nhất khiến dạ dày của bạn bị tổn thương.

  1. Ảnh hưởng đến tiêu hóa

Hoạt động của chì và đồng trong son môi rất mạnh. Do đó việc nó tự động gây ra các phản ứng với enzim trong dạ dày là điều dễ hiểu. Vì thế, việc hệ tiêu hóa của bạn xảy ra những trục trặc hay những bất thường chính là do bạn đã sử dụng son môi có chứa quá nhiều chì và đồng hằng ngày.

  1. Ảnh hưởng tới não

Có phải bạn đang hoang mang vì những ảnh hưởng nghiêm trọng mà son môi rẻ tiền bạn sử dụng hàng ngày lại có nhiều hệ quả đến như vậy không? Theo giới nghiên cứu, trong son môi, đặc biệt các loại son môi rẻ tiền không rõ nguồn gốc chứa rất nhiều nhôm và magan, hai loại chất này có tác động không nhỏ tới hoạt động của não và bộ nhớ của bạn.

  1. Phụ khoa

Petrochemicals là một thành phần chiếm số lượng nhiều trong cấu trúc son môi giá rẻ. Petrochemicals có khả năng gây rối loạn nội tiết tố đồng thời ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ và gây hại đến thai nhi.

Lạm dụng quá nhiều vào son môi sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn đặc biệt là với những loại son môi rẻ tiền, mức độ tác động của nó lên cơ thể của bạn càng nhiều hơn nữa. Hãy chú ý đến sức khỏe của mình bằng cách mua những sản phẩm chất lượng, đã được qua kiểm nghiệm gắt gao để sử dụng mọi người nhé!

Linh Phạm