Hot: Cảnh báo nguy cơ mua phải hàng giả hàng nhái!

Vừa qua Công an Quận 7 TPHCM đã đột kích và tiến hành thu hồi liên tiếp 3 kho thực phẩm chức năng được nghi là nhập lậu tại khu vực Quận 7. Từ vụ việc này, người tiêu dùng cần cảnh giác hơn khi mua hàng thực phẩm chức năng các thương hiệu lớn.

Theo đó, tại số nhà 49, đường số 30, khu dân cư Tân Quy Đông, phường Tân Phong, quận 7, Công an thu giữ 189 thùng hàng hóa thuộc các danh mục thực phẩm chức năng như: cà phê xanh nâu, Áo Đình, Best, 2 day, Eva,…Cách đó không xa, số nhà 86, Công an cũng thu giữ 70 thùng hàng giống trên.

juzjkhohanglau

Tại số nhà A1, khu dân cư Nam Long phường Phú Thuận, quận 7, 338 thùng hàng hóa thuộc danh mục thực phẩm chức năng như: Sắc Ngọc Khang, Hoàng Tiên Đan, Eva, cà phê,… cũng bị thu giữ.

Những thùng hàng hóa này không được xuất trình giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Những người có mặt khai báo làm thuê cho 3 chị em bà T.T.T.L ngụ huyện Cần Giờ, TpHCM (giám đốc của 1 công ty thẩm mỹ ở trung tâm TPHCM). Theo như khai báo, 3 địa điểm trên của 3 chị em bà L nhằm sản xuất và buôn bán thực phẩm chức năng “nhái” các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường.

jbbskhohanglausaigon

Cơ quan chức năng vẫn đang mở rộng điều tra về lô hàng “khủng” nghi lậu này. (Theo An ninh Thủ Đô)”.

Thông tin thu hồi hàng “lậu” này gây không ít hoang mang cho người tiêu dùng. Bởi những mặt hàng thu hồi đều mang tên các thương hiệu nổi tiếng. Câu hỏi đặt ra là làm sao để tránh mua phải hàng nhái hàng giả kém chất lượng.

Để tự bảo vệ mình, tránh nguy cơ mua phải hàng kém chất lượng, người tiêu dùng cần cảnh giác hơn trong việc mua hàng. Nên chọn nơi bán uy tín, hàng hóa nhập trực tiếp từ nước ngoài phải có giấy tờ minh chứng. Không nên tham hàng rẻ tiền mà mua phải những sản phẩm kém chất lượng.

PV Tổng Hợp