Không dùng bao cao su quan hệ xong bao lâu thì có thai?

Hậu câu chuyện “ân ái” chắc chắn câu hỏi quan hệ xong bao lâu thì có thai luôn thường trực trong suy nghĩ của các cặp đôi. Vợ chồng trẻ mong con thì hy vọng sớm có thai, với cặp đôi chưa sẵn sàng thì tin dính bầu lại là điều không mong đợi.

Trong bài viết này Trung tâm sức khỏe sẽ cùng bạn tìm hiểu xem nếu không sử dụng biện pháp tránh thai, ví dụ như bao cao su, quan hệ xong bao lâu thì có thai? Bao lâu thì các biện pháp thử thai sẽ cho ra được kết quả chính xác nhất để chị em có thể yên tâm áp dụng nhé!

Quan hệ xong bao lâu thì có thai?

Không dùng bao cao su quan hệ xong bao lâu thì có thai?

Để có thể thụ thai thành công thì cần thỏa mãn yếu tố là tinh trùng khỏe mạnh di chuyển vào tử cung và gặp được trứng. Theo tính toán của các chuyên gia thì trứng sau khi rụng chỉ tồn tại được trong khoảng 12-24 tiếng (tùy cơ địa từng người). Tuy nhiên đối với các chú tinh binh, nếu khỏe mạnh, có thể sống được từ 5-7 ngày. Do đó, quan hệ trước 2, 3 ngày và trong thời điểm rụng trứng là thời điểm tốt nhất, đảm bảo việc thụ tinh thành công.

Sau khi thụ tinh, hợp tử được hình thành và chúng tiếp tục công việc phân chia tế bào để phát triển, di chuyển sâu vào tử cung, bám vào thành tử cung để phát triển thành phôi nang. Quá trình này sẽ mất khoảng  6-12 ngày sau khi quan hệ. Nếu phôi nang được cấy và phát triển thành công thì chỉ trong vòng 2-3 ngày lập tức nội tiết tố trong cơ thể chị em sẽ có sự thay đổi – tiết ra một lượng lớn hormone HCG. Lúc này chị em đã có thể kiểm tra được việc mình có mang thai hay không.

Kết luận: Quan hệ xong bao lâu thì có thai? Từ 8-10 ngày sau khi quan hệ, phái nữ có thể kiểm tra và biết được mình có mang thai hay không.

Các cách thử thai sớm mà phái nữ nên biết

Không dùng bao cao su quan hệ xong bao lâu thì có thai?

Phương pháp xét nghiệm máu: Xét nghiệm máu để biết nồng độ HCG có tăng cao hay không. Nếu nồng độ HCG tăng đột biến thì có nghĩa là đã thụ thai thành công. Thời điểm tiến hành thử thai bằng cách xét nghiệm máu là từ 1 tuần trở đi sau khi trứng rụng và sớm nhất là trong khoảng 8-10 ngày sau khi quan hệ. Tuy nhiên, việc xét nghiệm muộn hơn thời gian trên một chút sẽ cho kết quả chính xác hơn. Phương pháp này thường áp dụng với những chị em đang nóng lòng muốn biết kết quả hoặc các phương pháp thử thai khác không hiệu quả.

Phương pháp xét nghiệm nước tiểu: Nồng độ HCG tăng cũng được thể hiện rõ nét qua nước tiểu. Vì thế nhiều bác sỹ tiến hành thử thai theo cách này cho những chị em đến khám. Tuy nhiên phương pháp này không biết sớm được kết quả như thử thai bằng xét nghiệm máu. Từ 9-10 ngày sau khi thụ tinh hoặc từ khoảng 11-13 ngày sau khi quan hệ, xét nghiệm bằng nước tiểu mới có thể cho kết quả chính xác bạn có mang thai hay không.

Sử dụng que thử thai ngay tại nhà: Ưu điểm của phương pháp này là chị em có thể tự thực hiện ở nhà mà không cần đến các cơ sở y tế. Theo đó, bạn chỉ cần ra hiệu thuốc và mua que thử thai, thực hiện đúng như chỉ dẫn được nhà sản xuất trình bày trên bao bì. Tuy nhiên, nhược điểm khi sử dụng que thử thai là phát hiện mang thai chậm hơn so với hai cách kể trên. Cụ thể bạn chỉ có thể biết được mình có thai hay không trong khoảng từ 12-19 ngày sau khi trứng rụng, đồng nghĩa với việc khi thấy chậm kinh nguyệt.

Nhận biết dấu hiệu mang thai sớm từ cơ thể

Ngoài việc thử thai theo những phương pháp kể trên thì phụ nữ cũng nên biết rằng khi mang bầu, cơ thể chị em sẽ có vô số các biến đổi. Sau khi quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai nếu thấy cơ thể có những biểu hiện như mệt mỏi, hay đau đầu, đi vệ sinh nhiều hơn, bỗng dưng sợ một số mùi, căng tức ngực và đau đầu ngực; đặc biệt là chậm kinh thì hãy nghĩ ngay tới việc mình đã mang bầu nhé!

Giờ bạn đã biết quan hệ xong bao lâu thì có thai rồi chứ? Để tránh việc bản thân luôn phải lo lắng vì vấn đề này, các cặp đôi nên suy nghĩ và sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn để tránh việc mang thai ngoài ý muốn nhé!

Tăng khả năng có thai nhờ viên uống từ Mỹ

Kmax là thực phẩm chức năng tăng cường sinh lý nam được nghiên cứu và sản xuất bởi công ty NutaGreen, Mỹ. Kmax là công thức đặc biệt giúp tăng cường sinh lý nam hiệu quả với thành phần chiết xuất từ từ thảo dược thiên nhiên.

Cách tăng tinh trùng Y hiệu quả

Xem chi tiết sản phẩm ngay tại đây: https://trungtamsuckhoe.com/kmax-thuoc-tang-chat-luong-so-luong-tinh-trung-hieu-qua/