Kinh nguyệt tiết lộ về sức khỏe của bạn

Không có kinh, đau bụng trong kì kinh nguyệt, rong kinh, kinh nguyệt không đều,… là những gì mà kinh nguyệt có thể tiết lộ về sức khỏe của bạn.

Chu kì kinh nguyệt gắn liền với cuộc sống của phụ nữ. Đó là một hiện tượng sinh học bình thường nhưng lại chứa một giá trị vô cùng lớn. Tuy mỗi cô gái đều có kì nguyệt san khác nhau, nhưng nếu ngày đèn đỏ ấy có những biểu hiện bất thường như sau thì chắc chắn rằng sức khỏe của bạn cũng đang bị đe dọa đấy! Cùng tìm hiểu thử đó là những biểu hiện nhằm thông báo điều gì của kinh nguyệt nhé!

Không có kinh

Trong giai đoạn phụ nữ mang thai hoặc là tiền mãn kinh thì sẽ dẫn đến hiện tượng là không có kinh nguyệt. Mãn kinh là vấn đề thuộc về phụ nữ giai đoạn U45 trở lên còn khi bạn còn trẻ, không mang thai nhưng vẫn xảy ra hiện tượng không có kinh tức là bạn đang gặp phải một số trục trặc với tuyến giáp, u nang buồng trứng hoặc là do bạn quá stress. Hoặc việc bạn quá gầy cũng là một nguyên nhân khiến bạn bị tắt kinh đấy.

Woman holding onto pillow

Vì thế, nếu bạn bị tắt kinh trong thờid gian dài từ 3 đến 6 tháng thì hãy nhanh chóng đến trung tâm y tế để nhận được sự hướng dẫn và chữa trị của bác sĩ nhé!

Đau bụng trong kì kinh nguyệt

Đau bụng trong kì kinh nguyệt có lẽ là một triệu chứng bình thường của nhiều bạn nữ. Tuy nhiên, với những cơn đau quặn thắt và kéo dài nhiều ngày liền thực sự là một vấn đề đáng để ta lưu ý. Rất có thể nguyên nhân xuất hiện tình trạng này đó là do các mô phát triển bên ngoài tử cung như buồng trứng, ống dẫn trứng.

Để giải quyết vấn đề này bạn có thể phẫu thuật để cắt bỏ u xơ cùng các mô sẹo.

Rong kinh

Rong kinh đó là hiện tượng chu kì kinh nguyệt kéo dài quá mức bình thường và lượng máu chảy ra là quá nhiều khiến bạn không thể nào kiểm soát được. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể là do bạn đặt vòng tránh thai hoặc cũng có thể do bệnh u xơ tử cung hoành hành đấy!

kinh-nguyet-tiet-lo-ve-suc-khoe-cua-ban (2)

Vì thế, nếu gặp phải hiện tượng này, bạn phải nhanh chóng đến bác sĩ kiểm tra để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra nhé!

Kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều ở đây là có thể có sự chênh lệch nhỏ giữa các ngày trong tháng hoặc có thể là chậm kinh 1-2 tháng. Tuy nhiên việc nguyệt san chỉ ghé thăm 8 lần/ năm hoặc ít hơn nữa thì chắc chắn cơ thể bạn đang gặp vấn đề đấy! Rất có thể bạn đang mắc chứng u xơ tử cung hoặc mất cân bằng hoocmon.

Với những dấu hiệu trên, hy vọng rằng bạn có thể hiểu được thông điệp mà kinh nguyệt muốn gửi đến cho bạn để báo hiệu tình trạng sức khỏe của mình, từ đó có được phương pháp chữa trị kịp thời.