Đối với những người có vóc dáng nhỏ bé, thì việc đạt đến một cân nặng chuẩn không phải là chuyện dễ dàng gì. Đó là cả một quá trình kiên trì lâu dài mà không phải ai cũng có đủ kiên nhẫn để thực hiện.

Áp dụng nhiều biện pháp, thực hiện nhiều chế độ dinh dưỡng và tập luyện khác nhau nhưng cân nặng vẫn dậm chân tại chỗ. Điều này rất dễ làm mất tinh thần của nhiều người. Vậy làm sao để có thể giúp người gầy tăng cân? Dưới đây là một số bí quyết giúp cải thiện cân nặng của bạn đã được kiểm định bởi các chuyên gia y tế.

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng

Đối với những người gầy thì việc thiếu chất dinh dưỡng là một điều vô cùng cấm kị. Chính việc thiếu các dưỡng chất cần thiết mới khiến cho cân nặng của bạn không thể nào dịch chuyển lên được. Vì thế, hãy cố gắng ăn đầy đủ các loại thực phẩm với đa dạng chất dinh dưỡng bởi bản thân bạn cần một lượng chất dinh dưỡng nhiều hơn gấp nhiều lần so với người bình thường.

Dưới đây là nhóm chất cần thiết với bạn

Protein: đây là loại chất đóng vai trò chủ chốt trong việc giúp bạn tăng cân. Việc bổ sung đầy đủ lượng đạm cho cơ thể sẽ giúp bạn cải thiện được cân nặng của mình rất nhiều đấy.

bo-sung-dinh-duong-tang-can

Chất béo: đây là nguồn năng lượng không thể thiếu của cơ thể đặc biệt với những cơ thể gầy gò thì chất béo lại càng cần thiết hơn nữa. Nếu biết khéo léo kết hợp với thực đơn hằng ngày với một lượng đủ sẽ giúp cho quá trình trao đổi chất của bạn diễn ra thuận lợi và hiệu quả đồng thời kích thích não bộ của bạn có cảm giác thèm ăn và tăng cường khả năng hấp thụ chất của cơ thể nữa.

Vitamin và khoáng chất: cơ thể sẽ không phát triển được nếu thiếu nguồn chất này. Tuy nhiên vitamin và khoảng chất bạn chỉ cần cung cấp đủ thôi chứ đừng để vượt quá tiêu chuẩn cho phép có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn đấy.

Chất xơ: đây là chất có nhiều trong rau xanh và trái cây tươi. Bổ sung đầy đủ chất xơ sẽ giúp rất nhiều trong quá trình tiêu hóa, thanh lọc và giải độc gan.

Tập thể dục đúng cách

Đừng tưởng rằng chỉ những người cần giảm cân mới cần tập thể dục nhé! Với những người gầy cần tăng cân thì nếu áp dụng các bài tập khoa học và đúng thì việc tăng cân sẽ không còn là vấn đề nữa. Bạn có thể thực hiện cái bài tập đơn giản như: yoga, aerobic, bơi lội,..

Sử dụng thực phẩm chức năng

Tăng cân khi sử dụng thực đơn và phương pháp tập luyện là điều có thể thực hiện nhưng quá trình diễn ra vô cùng chậm và điều này thường khiến nhiều người nản chí. Vì thế việc sử dụng thực phẩm chức năng song song với quá trình tăng cân sẽ mang lại hiệu quả rất cao. Sản phẩm tăng cân tăng cơ Best Weight Gain là giải pháp tăng cân hiệu quả cho người gầy, tăng cơ cho vận động viên và tăng cường hệ miễn dịch giúp bạn khỏe mạnh.

Chúc bạn thành công