Lợi ích của ngày “đèn đỏ”

“Đèn đỏ” đối với phụ nữ đó là những chuỗi ngày khó chịu nhất. Đây cũng là thời điểm cơ thể của bạn trở nên mệt mỏi. Kèm vào đó những cơn đau bụng kéo dài cũng khiến cho bạn rơi vào nhiều tình huống “dở khóc dở cười”. Tuy nhiên ít ai biết rằng, cũng nhờ những ngày “đèn đỏ’ ấy mà chị em có thể tái tạo máu, loại bỏ vi khuẩn, tăng tuổi thọ,.. Đó chính là những lợi ích không ngờ của những ngày đèn đỏ, hãy cùng tìm hiểu xem sao nhé!

Thúc đẩy quá trình tái tạo máu

Một giọt máu cho đi đòi hỏi cơ thể phải cung cấp một lượng máu đủ để bổ sung. Và điều đặc biệt là máu của chúng ta cũng rất cần được tái tạo. Việc tái tạo máu thương xuyên sẽ giúp ích rất nhiều trong việc làm đẹp da, tăng cường sức khỏe.

loi-ich-ngay-den-do

Trong những ngày ấy, lượng máu thoát ra ngoài là vô cùng nhiều, cho nên đòi hỏi cơ thể phải có cơ chế hoạt động để bổ sung. Việc này lặp lại đều đặn hàng tháng không những giúp cho sự tuần hoàn máu trở nên linh hoạt mà còn góp phần vào việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể nữa.

Giúp loại bỏ vi khuẩn

Bạn có biết khối lượng vi khuẩn trong âm đạo sẽ được “tống khứ” hết ra ngoài cơ thể vào những ngày “nguyệt san” với số lượng nhiều đến thế nào không? Đó là cách diệt vi khuẩn nhanh nhất mà không có bất kì loại thuốc nào có hiệu quả bằng cả. Tuy nhiên để làm được điều đó đòi hỏi bạn phải vệ sinh sạch sẽ “vùng kín” vào những ngày “đèn đỏ” thật kĩ. Vì nó cũng giống như con dao hai lưỡi vừa có thể tiêu diệt vi khuẩn nhưng cũng vừa là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển đấy.

Đánh tiếng rằng cơ thể của bạn vẫn đang thật khỏe mạnh

Cơ thể của phụ nữ có đồng hồ sinh học đó là kinh nguyệt với những âm báo rất chính xác. Những động tĩnh, tín hiệu của ngày “đèn đỏ” cũng có thể báo hiệu được tình trạng cơ thể của bạn.

loi-ich-cua-ngay-den-do

Khi bạn stress, hoặc gặp các vấn đề khác thì chắc chắn rằng cơ thể sẽ báo động bằng các hiện tượng tắt kinh, trễ kinh, hay rối loạn kinh nguyệt,.. Lúc ấy, hãy đến ngay các trung tâm y tế để gặp bác sĩ kiểm tra vấn đề của mình. Vì nó rất quan trọng đấy. Cho nên, hãy vui đi con gái nhé khi những ngày “nguyệt san” của mình thật đều đặn và không có bất kì biểu hiện gì bất thường. Đó là lúc đánh tiếng rằng cơ thể của bạn vẫn đang thật khỏe mạnh.

Giúp tăng tuổi thọ

Theo các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng tuổi thọ của phụ nữ luôn cao hơn của đàn ông. Bạn có tin rằng nguyên nhân chính là do kì kinh nguyệt của phụ nữ không? Tuy không phải là yếu tố quyết định nhưng sự tác động của kinh nguyệt cũng đóng góp một phần không nhỏ vào sự chênh lệch tuổi thọ đó. Trong những ngày ấy, cơ thể phụ nữ sẽ có một quá trình lọc máu, điều này có khả năng chống lại nhiều vấn đề về bệnh tim mạch, Alzheimer, đột quỵ,..

Bạn vẫn chưa có thai

Điều này thì có lẽ phụ nữ nào cũng biết. Nếu thời gian tắt kinh càng ngày càng dài thì có thể rằng bạn đang mang thai đấy. Hãy dùng những phương pháp thử để xem dự đoán đó là đúng không nhé!

Sẽ không có bất kì hoạt động nào của cơ thể là dư thừa cả. Mỗi thứ đều có một chức năng riêng. Cho nên đừng “xem thường” nó nhé! Việc được kinh nguyệt ghé thăm đều đặn đó chính là tín hiệu đáng mừng đấy.