Lợi ích không ngờ khi tắm nước lạnh

Gia tăng sức chịu đựng, phòng ngừa bệnh cảm cúm, hay tăng khả năng sinh sản là những lợi ích bất ngờ mà tắm nước lạnh mang lại.

Trước giờ chúng ta thường nghe nói đến lợi ích của việc tắm nước ấm như tuần hoàn máu, giải tỏa stress,…Tuy nhiên, tắm nước lạnh cũng là một gợi ý hay mà bạn nên thử. Nước lạnh mang lại lợi ích không hề kém cạnh tắm nước ấm. Đặc biệt nếu tập được thói quen tắm nước lạnh bạn sẽ có được một sức khỏe dẻo dai hơn bình thường.

Tăng sức đề kháng

Hầu hết các nhà nghiên cứu đều cho rằng tỉ lệ trao đổi chất tăng lên khi tắm nước lạnh. Nước lạnh sẽ kích hoạt hệ thống miễn dịch, tăng lượng tế bào máu trắng. Từ đó giúp chúng ta tăng thêm sức đề kháng, chống lại chứng cảm lạnh, cảm cúm và một số dạng ung thư.

tam-nuoc-lanh

Tắm nước lạnh còn là cách hay để chúng ta gia tăng khả năng chịu áp lực, giảm các cơn đau triền miên hay các chứng viêm.

Hỗ trợ giảm cân

Tin vui cho những ai đang muốn giảm cân, tắm nước lạnh cũng giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Nước lạnh sẽ làm tăng sản xuất các chất béo màu nâu, đồng thời tăng cường trao đổi chất để đốt cháy năng lượng trong cơ thể. Chính nhờ những tác dụng này mà tắm nước lạnh góp phần làm giảm cân nặng cho bạn.

Tốt cho sinh sản nam giới

Tăng khả năng sinh sản cho nam giới là lợi ích tuyệt vời mà tắm nước lạnh mang lại. Bình thường tinh hoàn nằm bên ngoài cơ thể, bởi chúng không chịu được sức nóng của nhiệt độ cơ thể. Tương tự nếu bạn tắm nước nóng thường xuyên thì tinh hoàn sẽ bị tác động lớn, làm suy giảm sản xuất tinh trùng.

nam-gioi-tam-nuoc-lanh

Nước lạnh sẽ giúp quý ông khắc phục được tình trạng này. Nam giới nên duy trì thói quen tắm nước lạnh, đặc biệt là những quý ông mắc chứng tinh trùng yếu.

Tốt cho da

Nước ấm có thể giúp cho bạn cảm thấy dễ chịu, tuy nhiên nó lại không hề tốt cho làn da của bạn. Nó khiến cho da trở nên khô và mất nước nhanh.

Trong khi đó, nước lạnh lại mang lại lợi ích tuyệt vời cho làn da. Tắm nước lạnh sẽ duy trì cho bạn độ ẩm bằng cách se khít lỗ chân lông. Không những thế, nước lạnh còn giúp cho da khỏe mạnh hơn nhờ tác động thắt chặt lớp biểu bì và lỗ chân lông, thải độc cơ thể.