Gần đây, phương pháp giảm cân detox – thanh lọc cơ thể được rất nhiều chị em quan tâm. Một số người thành công nhưng cũng không ít người bỏ cuộc giữa chừng vì không chịu đựng được.

Lợi và hại của cách giảm cân này là gì? Có nên thực hiện phương pháp giảm cân detox không? Hãy cùng Trungtamsuckhoe.vn tìm hiểu nhé!

Giảm cân detox là gì?

Detox là phương pháp giảm cân theo hình thức thanh lọc cơ thể, loại bỏ các cặn bã và độc tố, chất béo dư thừa bên trong cơ thể ra bên ngoài. Từ việc thanh lọc và loại bỏ độc tốc mà phương pháp này giúp giảm cân hiệu quả.giam-can-detox

Thực hiện phương pháp giảm cân này là dùng những loại nước làm mát, giải độc như nước chanh pha mật ong, nước mía pha muối và ớt bột,…hoặc cũng có thể là dùng các loại rau củ quả chứa nhiều chất xơ, vitamin, nước và khoáng chất,…Trong một khoảng thời gian cố định chỉ dùng một trong những thực phẩm trên, mà không nạp thêm bất kỳ loại thức ăn nào khác.

Lợi và hại của phương pháp giảm cân detox

Lợi ích của giảm cân detox

Nhờ việc hạn chế tối đa năng lượng nạp vào để tận dụng mỡ thừa trong cơ thể cho các hoạt động thường ngày mà phương pháp detox giúp giảm cân nhanh chóng.

Không những vậy, phương pháp detox còn giúp cơ thể loại bỏ được các độc tố ra bên ngoài nên sẽ khỏe mạnh, giúp cho bạn cảm thấy yêu đời, nhẹ nhàng hơn.

Tác hại của giảm cân detox

Giảm cân bằng phương pháp detox là phương pháp giảm cân khắc nghiệt, nó đòi hỏi tính kiên trì cao. Việc đột ngột thay đổi chế độ, nạp quá ít năng lượng trong một thời gian dài dễ khiến cho cơ thể thiếu hụt năng lượng và không thích nghi được.

Ở một số người sẽ xuất hiện các biểu hiện như mệt mỏi, buồn nôn và chóng mặt, thèm ăn dữ dội. Nếu không đủ kiên trì sẽ rất dễ bỏ cuộc và ăn bù lại với số lượng lớn, gây phá hủy kế hoạch giảm cân.

phuong-phap-giam-can-hieu-qua

Lưu ý khi dùng phương pháp giảm cân detox

Phương pháp giảm cân detox không thích hợp cho những ai có sức khỏe yếu nhất là bệnh đau bao tử.

Tùy thuộc vào khả năng chịu đựng của mỗi người mà có thể kéo dài hay rút ngắn thời gian thực hiện phương pháp này.

Trong quá trình giảm cân bằng phương pháp thanh lọc cơ thể này không nên tập luyện thể thao hay vận động mạnh vì sẽ không đủ năng lượng để bù đắp.

Nếu xảy ra những dấu hiệu khác thường hoặc kiệt sức thì nên ngưng ngay phương pháp này.

HN – Trungtamsuckhoe.vn