Lý do khiến phụ nữ không thể “lên đỉnh” được

Trong âm nhạc, vào những lúc người nghệ sĩ có cảm giác thăng hoa nhất thì trong khoảnh khắc ấy sẽ có những đoạn phiêu vô định, không bao giờ lặp lại và mang sắc thái riêng. Tương tự như thế, thăng hoa trong chuyện chăn gối cũng là một thứ nghệ thuật đặc biệt đòi hỏi phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa hai cá thể. “Lên đỉnh” là trạng thái thăng hoa cao nhất của mỗi cuộc giao ban. Nhưng theo thống kê cho thấy, trong các cuộc “yêu” tỉ lệ phụ nữ không thể lên đỉnh được lại chiếm một con số cao. Tại sao lại như vậy? Để trả lời cho câu hỏi đó, trungtamsuckhoe đã có một cuộc khảo sát và tổng hợp lại thành một số nguyên nhân tiêu biểu sau:

  1. Tâm lý

ly-do-phu-nu-khong-len-dinh-duoc

Cảm giác lo lắng khi phải đối diện với bạn tình là yếu tố được coi là hàng đầu khiến cho phụ nữ không thể “lên đỉnh” được. Bạn có bao giờ cảm thấy tự tin về thân hình của mình. Bạn có bao giờ sợ rằng cách yêu của mình sẽ khiến cho chàng nhàm chán. Và bạn cũng đã từng lo lắng rằng, vào trong những phút cao trào nhất thì lại có người gõ cửa vào thì phải xử trí như thế nào. Nói chung quy lại, tâm lý rối ren của eva luôn khiến cho các cuộc ngao du tại vườn địa đàng của mình cùng bạn tình trở nên thật tồi tệ. Sẽ chẳng có gì đâu, hãy “vào cuộc” với một tâm lý thoải mái nhất có thể. Các chàng sẽ chẳng bao giờ để ý những điều nhỏ nhặt ấy với người phụ nữ mình yêu đâu. Việc tin tưởng bạn tình sẽ phần nào giúp bạn giải tỏa hết những lo lắng, bất an ấy.

  1. Tình dục ư? Thật thấp hèn!

Với suy nghĩ mặt trái của tình yêu là tình dục khiến cho nhiều chị em phụ nữ rơi vào trạng thái tâm lý e ngại và không mấy hứng thú. Bạn cho rằng tình dục thật đáng xấu hổ. Bạn sẽ chẳng bao giờ có nhu cầu về chuyện chăn gối. Và bạn luôn mang theo tâm lý đó là làm cho có lệ và đúng nghĩa vụ. Điều này quả là sai lầm. Với suy nghĩ mang tính chất tiêu cực ấy, chắc chắn rằng, bạn sẽ chẳng bao giờ có cảm giác thăng hoa trong tình dục dù chỉ một lần trong đời. Tình dục là một quy luật tất yếu của cuộc sống, nó có thể giúp cho cơ thể của bạn thư thái vì trong quá trình đó nó có tiết ra một số loại hoocmon có lợi. Vì thế hãy cởi mở hơn trong suy nghĩ bạn nhé, điều này sẽ giúp cho bạn có thể chạm được tới đỉnh cao của thiên đường đấy!

  1. Sức khỏe

kho-am-dao-o-phu-nu

Bên cạnh các yếu tố tâm lý và quan niệm, thì việc phụ nữ không thể lên đỉnh được còn bị chi phối bởi sức khỏe. Ai cũng muốn cơ thể mình được khỏe mạnh và phát triển một cách toàn diện nhất có thể, nhưng do một số trục trặc nào đó trong quá trình vận hành bộ máy mà các cơ quan trong cơ thể lại mắc một số chứng bệnh: đau lưng, tiểu đường, trầm cảm,… Những chứng bệnh này, phần nào đã tác động đến sinh hoạt hằng ngày của bạn, và cũng là lý do khiến cho bạn không thể nào được lên đỉnh trọn vẹn trong các cuộc yêu.

Phạm Linh