Mẹo giảm cân bằng các loại gia vị

Gia vị là thành phần bí mật trong các món ăn, giúp món ăn có hương vị hấp dẫn. Không chỉ thế, nếu biết khéo léo sử dụng, gia vị cũng giúp cho bạn giảm được cân nặng và có được hình thể thon gọn.

Sẽ có nhiều bất ngờ và ngạc nhiên khi biết rằng gia vị cũng là thực phẩm giảm cân. Gia vị làm tăng độ hấp dẫn để bạn hài lòng hơn với những thức ăn ít calories. Điều đặc biệt hơn cả, gia vị giúp đẩy nhanh tốc độ chuyển hóa trong cơ thể, đốt cháy được nhiều chất béo, từ đó chúng giúp cho bạn giảm được cân nặng.

Ớt sừng

Chất capsaicin được tìm thấy trong ớt sừng có tác dụng hiệu quả trong việc cải thiện cân nặng. Cụ thể, chất này sẽ tác động trực tiếp đến mô mỡ, đồng thời tăng cường hoạt động trao đổi chất để bạn giảm cân bớt lượng calo đáng kể.

ot

Ăn nhiều ớt sừng cũng giúp cho bạn có cảm giác thèm những thực phẩm từ thực vậy thay cho các món ăn từ thịt, chất béo. Vì vậy, đừng bỏ qua loại gia vị tuyệt vời này để có được kết quả giảm cân tốt nhất.

Gừng

Được xếp vào danh sách những loại thực phẩm giúp giảm cân nhanh chóng, gừng là gia vị mà bạn không thể bỏ qua. Với đặc tính kháng viêm, gừng sẽ thúc đẩy độ nhạy insulin, từ đó làm giảm lượng axit béo và bình thường hóa lượng đường trong máu.

gung

Gừng còn hoạt động như một chất kiềm chế cơn thèm ăn nhẹ, giúp bạn hạn chế được lượng calo nạp vào. Mặc khác, gừng cũng rất có lợi cho đường ruột của bạn. Nên bổ sung gừng vào các món ăn trong quá trình chế biến, hoặc bạn có thể uống trà gừng thường xuyên để vừa tốt cho đường ruột, vừa giúp giảm cân hiệu quả.

Hạt mù tạt

Hiệu quả giảm cân của loại gia vị này đã được chứng minh bằng nhiều nghiên cứu khác nhau. Hạt mù tạt có khả năng đẩy nhanh tốc độ trao đổi chất trong cơ thể, tăng cường đốt cháy mỡ thừa và giảm cân một cách lành mạnh.

hat-mu-tat

Theo nhiều nghiên cứu thì hạt mù tạt có thể đốt cháy đến 45 calo trong vòng 1 tiếng. Sử dụng loại hạt này làm gia vị trong những bữa ăn hàng ngày sẽ mang lại tác dụng giảm cân nhanh, đồng thời tốt cho sức khỏe.