Khi bị đau đầu chúng ta thường nghĩ ngay đến những viên thuốc giảm đau mà không biết rằng có một số mẹo vặt rất đơn giản để thoát khỏi cơn đau đầu nhanh chóng.

Đau đầu xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Thông thường là do sự lưu thông máu kém hoặc co giãn các mạch máu não. Nhiều người uống thuốc giảm đau để kiềm chế cơn đau đầu. Nhưng đó không phải là cách chữa đau đầu được các bác sĩ khuyến khích. Lạm dụng thuốc giảm đau sẽ không tốt cho sức khỏe, nhất là làm hại đến dạ dày của bạn.

Khi bị đau đầu bạn có thể khống chế nó bằng những mẹo đơn giản sau.

Nước

Trong một số trường hợp, đau đầu xuất phát từ nguyên nhân thiếu nước. Khi đó cơ thể sẽ kích thích dây thần kinh gây ra tín hiệu báo động mà đau đầu là một trong những tín hiệu.

uong-du-nuoc

Khi đó bạn cần bổ sung nước kịp thời. Ngoài ra bạn cũng cần duy trì mỗi ngày đủ 2 lít nước sẽ tốt cho sức khỏe và giảm các cơn đau đầu cấp.

Dầu khuynh diệp

Dầu khuynh diệp có mùi hương kích thích giảm cơn đau đầu nhanh. Không chỉ vậy dầu còn có khả năng kháng viêm, giảm đau nên dùng chữa cơn đau đầu hiệu quả.

dau-khuynh-diep

Để giảm đau, bạn chỉ cần thoa một ít dầu khuynh diệp lên các điểm như trán, thái dương, cổ, vai và xoa bóp nhẹ nhàng. Cơn đau đầu sẽ nhanh chóng biến mất mà không cần đến một viên thuốc giảm đau nào.

Xoa bóp bấm huyệt

Sự co, giãn các mạch máu bên trong da đầu làm kích thích cơn đau đầu. Bạn có thể làm dịu cơn đau bằng cách xoa bóp bấm huyệt.

xoa-bop

Xoa bóp: Dùng các ngón tay xoa nhẹ hai thái dương, từ từ đưa lên vùng trán và hai bên tai. Động tác này sẽ làm thư giãn vùng cơ và các dây thần kinh trung tâm giúp giảm đau.

Bấm huyệt: dùng đầu ngón tay xoa và ấn nhẹ các điểm huyệt chính vùng đầu. Những huyệt này là đầu mút các dây thần kinh, quyết định nên tuần hoàn máu. Bấm đúng huyệt sẽ nhanh chóng làm giảm cơn đau đầu do tuần hoàn máu kém.

Tắm nước ấm

tam-nuoc-nong

Tắm với nước ấm cũng là một cách thư giãn và giảm đau đầu hiệu quả. Nước ấm sẽ kích thích lưu thông máu tốt để làm dịu nhanh cơn đau. Nên tắm nước ấm dưới vòi hoa sen hoặc ngâm mình trong bồn nước ấm sẽ có tác dụng giảm đau đầu hiệu quả hơn.

Tập thể dục nhẹ nhàng

Một vài động tác vận động nhẹ nhàng sẽ tăng tuần hoàn máu. Máu lưu thông lên não tốt sẽ góp phần làm hạn chế cơn đau đầu. Yoga là bài tập thư giãn và giảm đau lý tưởng mà bạn có thể sử dụng để tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa chứng đau đầu.