Mẹo làm tăng chiều cao nhanh nhất

Có nhiều mẹo làm tăng chiều cao nhanh chóng được nhiều người sử dụng và mang lại hiệu quả cao như: từ bỏ thói quen ngủ với gối, ăn sữa chua, bơi lội,…

Theo một số nghiên cứu cho thấy rằng, gen di truyền chỉ quyết định 30% đến chiều cao, còn lại chế độ dinh dưỡng và luyện tập sẽ chiếm đến 70% cơ hội tăng chiều cao. Vì thế, dù cho ba mẹ có chiều cao khiêm tốn thì con vẫn có cơ hội đạt đến chiều cao lý tưởng. Tăng chiều cao không phải là chuyện ngày một ngày hai mà đó là cả một quá trình lâu dài, cho nên ngoài việc lên kế hoạch ăn uống và luyện tập hiệu quả thì bạn cần nên áp dụng một số mẹo sau đây để có thể giúp cho kế quả thu được như ý muốn

Từ bỏ thói quen ngủ với gối cao

Nếu muốn tăng chiều cao thì trước hết bạn nên từ bỏ thói quen ngủ với gối thường xuyên của mình. Đây là một thói quen đã được hình thành từ lúc còn rất nhỏ. Thậm chí nhiều người còn gặp chứng mất ngủ nếu như không có những chiếc gối cao để gối đâu. Điều này tưởng chừng như là bình thường nhưng thực chất đây là một việc làm không hề có lợi với chiều cao chút nào đâu nhé!

mao-tang-chieu-cao-khong-goi-cao

Việc nằm trên gối cao đồng nghĩa với việc xương khớp khó được phát triển vì bản chất là không được duỗi thẳng ra, điều này khiến cho chiều cao khó lòng nào có thể tăng trưởng được. Do đó, nếu có thể được bạn nên ngủ mà không gối hoặc có thì nên dùng những gối mỏng để có thể góp phần vào việc tăng chiều cao các bạn nhé!

Ăn sữa chua

Trong quá trình tăng chiều cao, cơ thể cần nhất là vitamin và canxi. Đây là hai dưỡng chất thiết yếu làm nền tảng cho sự phát triển của chiều cao. Việc bổ sung những chất này vào cơ thể là điều rất cần thiết. Sẽ không là thừa đâu nếu bạn thường xuyên sử dụng những sản phẩm có chứa nhiều vitamin và canxi.

meo-tang-chieu-cao-an-sua-chua

Đây chính là những thành phần chất dinh dưỡng có chứa trong sữa chua. Vì thế, đừng ngại gì mà không bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mình một hộp sữa chua nhé. Đây sẽ chính là động lực cho xương khớp phát triển đấy!

Bơi lội

Bổ sung chất dinh dưỡng mà không đánh động gì đến chế độ luyện tập thì chắc chắn rằng chiều cao của bạn sẽ không được phát triển hết “công lực” đâu. Nhớ là phải chăm chỉ tập thể dục để có thể phát triển chiều cao nhanh chóng nhé!

Bơi lội là bộ môn thể thao vàng có tác dụng kích thích sự phát triển của xương khớp. Cho nên hãy tạo thói quen đi bơi vào buổi sáng hoặc buổi chiều mỗi ngày để mau chóng chạm được đến chiều cao lý tưởng nhé!

Trên đây là những mẹo giúp tăng chiều cao . Mong rằng đây là những thông tin mà bạn cần để bổ sung vào những thông tin còn thiếu của mình. Chúc bạn thành công!