Có được dùng thuốc giảm cân sau khi sinh hay không là thắc mắc không chỉ của riêng một ai mà là của rất nhiều mẹ bỉm sữa khi đang phải đối đầu với cuộc chiến giành giật lại vóc dáng thuở ban đầu.

Sinh con là một nghĩa vụ và cũng là quyền lợi thiêng liêng của người mẹ. Tuy nhiên, sau khi con chào đời đối với nhiều mẹ bỉm sữa mà nói đó là cả một quãng đường khó khăn đang chờ đón phía trước. Đó là nỗi lo về sức khỏe của con, là nỗi lo về cơm áo gạo tiền, và hơn thế nữa đó còn là nỗi lo về vóc dáng sồ sề của mình. Và để có thể giải quyết được tình trạng đó, nhiều chị em đã tìm đến các sản phẩm thuốc uống giảm cân ngay sau khi sinh để có thể giải quyết được tình trạng mỡ thừa tấn công. Nhưng liệu đây có phải là hành động đúng hay không? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Không nên dùng thuốc giảm cân sau khi sinh

khong-nen-su-dung-thuoc-giam-can-sau-khi-sinh

Đây là lợi khẳng định chắc nịch của các chuyên gia y tế và sức khỏe bà mẹ và trẻ em đã chia sẻ. Ở đây, thuốc giảm cân có đặc thù hơi chuyên biệt so với những sản phẩm thuốc bổ trợ khác nên tính chất của nó cũng sẽ đặc biệt hơn rất nhiều. Vì thế, nếu bạn có sức khỏe bình thường và bảo đảm không mắc bất cứ bệnh gì về nội tạng thì có thể sử dụng. Và tuyệt đối trong những trường hợp mắc bệnh về gan, thận hoặc đang cho con bú thì thuốc giảm cân là sản phẩm mà bạn nên tránh xa bởi nó rất hại cho cơ thể bạn, đặc biệt là cho con.

Thuốc giảm cân thường có thành phần ức chế thần kinh khiến cho bạn không có cảm giác thèm ăn và mệt mỏi. Điều này sẽ không tốt nếu bạn đang cho con bú, bởi lúc này sẽ không có chất dinh dưỡng cho con đồng thời phụ nữ mới sinh thể trạng còn rất yếu mà chất kích thích có trong thuốc giảm cân sẽ làm cho gan, thận hoạt động nhiều hơn, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chị em.

Vì thế, đừng vội vàng giảm cân mà hãy chờ cho đến khi nào con cứng cáp và bỏ bú đồng thời cơ thể khỏe mạnh, linh hoạt lại như bình thường thì bạn hãy mới bắt tay vào kế hoạch giảm cân nhé!

Các hình thức giảm cân cho bà mẹ sau khi sinh

giam-can-sau-sinh-tung-buoc-mot

Nếu bạn quá lo lắng về vóc dáng sau khi sinh của mình, thì trong giai đoạn cho con bú bạn cũng có thể áp dụng những liệu pháp giảm cân sau: chế độ ăn kiêng phù hợp, uống nhiều nước, thường xuyên vận động chân tay, cho bé bú thường xuyên, tập yoga để giảm cân,…

Đây là những phương pháp giảm cân bền vững nhất cho mọi phụ nữ bởi nó tuyệt đối an toàn và hiệu quả thu lại cũng rất cao dù cho bạn đang là ai đi chăng nữa.

Chúc bạn thành công!