Nguy cơ ung thư từ những vật dụng trong nhà

Một số vật dụng quen thuộc mà chúng ta dùng hàng ngày có thể là nguy cơ tiềm ẩn căn bệnh ung thư chết người.

Trong thành phần của một số sản phẩm có chứa những hoạt chất có tác dụng kéo dài tuổi thọ của sản phẩm, hoặc tăng tác dụng của chúng. Những chất này chính là “hung thủ” âm thầm đầu độc chúng ta, và là nguyên nhân hàng đầu gây nên ung thư.

Phấn rôm của trẻ em

Thành phần chính trong phấn rôm là bột talcum, loại bột có khả năng gây kích thích đường hô hấp và ung thư buồng trứng ở bé gái.

phan-rom-tre-em

Một nghiên cứu tại Mỹ đã cho kết quả đáng báo động về tác hại của phấn rôm. Theo đó cứ 70 bé gái sử dụng phấn rôm sẽ có 1 bé bị ung thư buồng trứng. Việc sử dụng phấn rôm liên tục trong thời gian dài sẽ tăng nguy cơ mắc ung thư gấp 4 lần so với thông thường.

Kem đánh răng

Thành phần Tricosan được đưa vào kem đánh răng để ngăn chặn sự hình thành của vi khuẩn trong miệng. Nhưng gần đây con người đã phát hiện mối nguy hại của hóa chất này trong việc làm tăng trưởng các tế bào ung thư.

kem-danh-rang

Dù các nhà sản xuất kem đánh răng chỉ đưa một lượng cực kỳ nhỏ Tricosan vào trong sản phẩm. Nhưng nếu sử dụng hàng ngày thì nó sẽ tích tụ càng lớn và có thể gây họa cho sức khỏe.

Thuốc nhuộm tóc

Trong số các hóa mỹ phẩm quen thuộc thì thuốc nhuộm tóc là loại chứa chất độc hại nhiều nhất và có thể gây ra ung thư cho con người.

thuoc-nhuom-toc

Chất diethanolamine trong thuốc nhuộm tóc chính là thành phần gây ung thư cao nhất. Còn chất propylene glycol có thể cản trở quá trình tái tạo tự nhiên của da, tóc, gây viêm da. Chất Phenylene diamin có trong thuốc nhuộm tóc còn có thể gây dị ứng, ung thư da, máu và bàng quang nếu sử dụng nhiều.

Đồ nhựa

Nhiều gia đình sử dụng đồ nhựa để đựng thức ăn mà không biết được đó là tác nhân âm thầm gây ung thư cho cả gia đình. Các loại đồ chứa đều có chứa Bispheol-A, chất này có thể gây rối loạn nội tiết, gây dậy thì sớm ở trẻ, ảnh hưởng đến sinh sản. Không những thế, việc lạm dụng đồ nhựa để chứa thực phẩm nóng, thực phẩm có tính axit còn có thể gây tích tụ chất độc hại gây ra ung thư.