Nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nữ giới

Tình trạng yếu sinh lý, không phải riêng gì nam giới mắc phải mà ngay cả phái nữ, yếu sinh lý cũng là một triệu chứng phổ biến của nhiều người.

Yếu sinh lý là một chứng bệnh khó nói và khó thể nào chia sẻ. Tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng không thể nào phủ nhận rằng yếu sinh lý là một trong những nguyên nhân gây đổ vỡ hạnh phúc gia đình cao nhất. Đặc biệt, yếu sinh lý ở phụ nữ khiến nguy cơ ấy càng cao hơn nữa. Vậy xuất phát từ đâu mà lại có hiện tượng đó.

Yếu sinh lý cơ bản xuất phát từ việc sụt giảm estrogen và sự thiếu hụt progesterone. Với “biến cố” bất ngờ như vậy, khiến cơ thể chưa kịp thích ứng được nên đã có những biểu hiện lâm sàng ra bên ngoài đồng thời sinh hoạt “vợ chồng” từ đó cũng giảm đáng kể.

yeu sinh ly nu

Yếu sinh lý là bệnh lý có rất nhiều tác động lên cơ thể phụ nữ. Việc thiếu hoocmon ở buồng trứng kết hợp với việc mất cân bằng cơ thể làm giảm ham muốn trong “chuyện ấy” đồng thời còn sinh ra những rối loạn trong tâm lý như: nóng giận vô cớ, lo âu, mất ngủ, nếu nặng hơn thì bị hội chứng alzheimer.

Phụ nữ bị yếu sinh lý dễ bị béo bụng, và gặp phải các vấn đề về tim mạch do bị rối loạn chuyển hóa, còn có khả năng mắc bệnh loãng xương do hoạt động ở tuyến giáp bị ngắt đoạn.

Bên cạnh đó, các yếu tố tâm lý bên ngoài tác động cũng là một trong những nguyên nhân chủ lực gây nên triệu chứng yếu sinh lý chẳng hạn như: stress, bị bạo hành, quan hệ tình dục quá nhiều, bị hiếp dâm, bị sốc tinh thần nặng,..

Những triệu chứng yếu sinh lý thường gặp

trieu-chung-yeu-sinh-ly

  • Giảm ham muốn
  • Âm đạo khô rát
  • Không đạt cực khoái khi quan hệ
  • Kinh nguyệt không đều đặn, bị rối loạn buồng trứng, khả năng có con hạn chế
  • Ngủ không ngon giấc
  • Đau nhứt xương khớp
  • Hay bị đau đầu
  • Tăng cân
  • Các vấn đề về tim mạch

Nếu bạn gặp phải những triệu chứng trên, thì hãy nhanh chóng đến các trung tâm y tế để nhận sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa. Vì đây là vấn đề tương đối nhạy cảm, tuy đơn giản nhưng không phải là dễ chữa. Do đó bạn cần phải có sự chuẩn bị kĩ lưỡng về tinh thần, đầu tư về thời gian. Tuy nhiên, yếu sinh lý nữ cũng có thể rơi vào trường hợp nữ giới đang bước vào thời kì tiền mãn kinh. Vì thế hãy suy xét hết mọi trường hợp mọi người nhé!

Provestra thuốc giúp gia tăng ham muốn tình dục nữ có tác dụng kích thích tuần hoàn máu, tăng lượng máu bơm đến bộ phận sinh dục giúp làm tăng độ nhạy cảm các bộ phận sinh dục của nữ giới, cải thiện bôi trơn âm đạo, dẫn đến sự kích thích tình dục ở toàn bộ cơ thể