Nguyên tắc vàng để da không bị nám

Nám da là một bệnh lý phổ biến của nhiều phụ nữ, đặc biệt là những phụ nữ ở thời kì cuối của thai kì, sau khi sinh và vào giai đoạn mãn kinh. Đó là sự phát triển của hắc sắc tố melanin, khiến cho da hình thành nên những mảng màu tối trên da. Dù không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, nhưng nám da khiến bạn mất tự tin rất nhiều khi giao tiếp với mọi người. Dưới đây là những nguyên tắc vàng để giúp da bạn phòng tránh sự chuyển biến tiêu cực này của da.

Chống nắng, bảo vệ da

Tia UV của mặt trời có hại cho da vô cùng. Dù cho bạn có bao bịt bao nhiêu lớp khẩu trang vào đi chăng nữa thì việc tia UV ảnh hưởng đến da mặt của bạn là điều không thể nào tránh khỏi.

chong-nang-bao-ve-da

Vì thế cho nên, cách tốt nhất là hãy cách li da bạn với ánh nắng mặt trời bằng việc bôi kem chống nắng kết hợp với bao bịt để bảo đảm rằng ánh nắng mặt trời không khiến da bạn bị biến sắc hay hư hại. Với da mặt, hãy chọn mua loại kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên.

Chế độ ăn uống

Thực đơn ăn uống hằng ngày không những có tác động lên cơ thể của bạn mà còn có tầm ảnh hưởng nhất định đến da. Để ngăn chặn sự phát triển của các hắc sắc tố melanin, hãy bổ sung vào khẩu phần ăn hằng ngày nhiều rau xanh và trái cây để bổ sung vitamin và khoáng chất giúp cơ thể có thể chống được các nhân tố gây hại cho da. Và lưu ý là nhớ là uống nước thường xuyên để giúp thanh lọc cơ thể nhé.

Ngủ đủ giấc

Bạn không biết rằng, ngủ đủ giấc có vai trò quan trọng với da như thế nào đâu.

ngu-du-giac

Việc bạn căng thẳng cũng như là không có được một giấc ngủ trọn vẹn sẽ là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc hình thành nên các đốm sạm trên da của mình. Vì thế, hãy lập ra một thời gian biểu với kế hoạch ăn uống, sinh hoạt, làm việc khoa học để có thể ngăn chặn hết mọi đường phát triển của hắc sắc tố melanin nhé!

Không dùng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Tâm lý của người Việt Nam đại đa số đều thích sử dụng những sản phẩm rẻ, chất lượng cao. Đặc biệt là người phụ nữ, những người luôn sống vì gia đình. Nắm bắt được điều đó, nhiều mặt hàng mỹ phẩm với chiêu thức quảng cáo rầm rộ, giá thành lại vô cùng hợp túi tiền của người sử dụng đã tạo thành một cơn “sốt” ngầm trong giới mỹ phẩm. Việc bạn chưa xem xét kĩ lưỡng nguồn gốc, thành phần có trong đó mà vội vàng mua ngay sẽ khiến da của mình chịu ảnh hưởng nghiêm trọng vì biết đâu trong đó có những chất gây hại. Theo con số thống kê cho thấy rằng, các trường hợp bị nám vĩnh viễn đều xuất phát từ việc dùng mỹ phẩm, lột da một cách bừa bãi và không có bất kì chỉ thị nào của bác sĩ cả. Cho nên hãy cẩn thận nhé các nàng.

Với những lưu ý trên, mong rằng bạn đã biết cách để giúp da mình phòng chống được “người bạn không muốn gặp” nhất của mọi phụ nữ.