Cắt giảm calo là nguyên tắc vàng khi giảm cân. Nhưng để thực hiện được điều này không phải là điều dễ dàng. Bạn cần có lòng kiên trì cao cùng một vài “bí kíp” để có thể hỗ trợ cắt giảm calo tốt nhất.

Sau đây, Trungtamsuckhoe.vn xin chia sẻ một số cách cắt giảm calo đơn giản mà bạn có thể áp dụng.

Uống nhiều nước

Nước sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể, đào thải chất độc và mỡ thừa hiệu quả. Uống càng nhiều nước, bạn sẽ có được kết quả giảm cân nhanh hơn.

uong-nuoc

Không chỉ vậy, 1 cốc nước trước mỗi bữa ăn cũng giúp bạn ăn ít hơn trong bữa chính, cắt giảm lượng calo đáng kể.

Ăn nhiều rau xanh

Bổ sung rau xanh đem lại nhiều lợi ích, vừa giúp tăng cường vitamin cho cơ thể vừa làm giảm thói quen ăn uống mất kiểm soát. Với hàm lượng chất xơ cao lại rất ít calo, rau xanh sẽ tạo cảm giác no để bạn nạp ít các thực phẩm khác. Đồng thời rau xanh còn hỗ trợ đào thải các độc tố, giảm mỡ để bạn có được kết quả giảm cân như mong đợi.

Vận động thường xuyên

Không cần phải tập thể dục với cường độ cao, chỉ cần vận động cơ thể một chút sau mỗi giờ làm việc cũng là cách cắt giảm calo hiệu quả.

van-dong

Vận động sẽ giúp bạn tiêu bớt mỡ, tránh tích lũy mỡ vùng bụng cũng như ngăn ngừa nguy cơ về bệnh tim mạch.

Bổ sung gia vị cay

Nếu bạn thấy khó khăn trong việc kiềm hãm bớt lượng thức ăn hàng ngày thì gia vị cay sẽ giúp bạn. Những thực phẩm có vị cay như ớt, gừng, tỏi có tính nóng, giúp đẩy nhanh trao đổi chất và đốt cháy năng lượng trong cơ thể bạn nhanh chóng. Bổ sung thêm gia vị cay chính là một bí quyết nhỏ để bạn cắt giảm lượng calo dễ dàng.

Cười nhiều mỗi ngày

Cuộc sống không thể thiếu tiếng cười và không thể kể hết những lợi ích tuyệt vời mà nụ cười mang lại. Đây cũng chính là bí kíp để bạn có được hiệu quả giảm cân tốt hơn. Khi cười, cơ thể giải phóng một lượng calo lớn, làm săn chắc các cơ mặc. Nếu cười sảng khoái, cười to bạn còn giúp cho các cơ vùng bụng săn chắc hơn nữa đấy.

Trungtamsuckhoe.vn