Sống thọ là mong muốn của hầu hết mọi người. Bằng những cách cực đơn giản sau đây, bạn có thể đạt được chất lượng cuộc sống cao nhất và kéo dài tuổi thọ của mình.

Sống tích cực

Enjoying the sun

Những người có lối sống tích cực ở thời trẻ sẽ sống lâu hơn về già. Một tâm hồn lạc quan, cởi mở, yêu thương sẽ giúp cho bạn trở nên đẹp hơn trong mắt những người xung quanh. Ngược lại thường xuyên cáu gắt, tức giận hay ganh ghét, đắng cay sẽ dễ gây tổn thương cho trái tim và rút ngắn tuổi đời của bạn.

Có quan hệ tốt với người bạn đời

Theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học về Lão khoa, những người có mối quan hệ xã hội tốt sẽ có sức khỏe tốt hơn. Một mối quan hệ gần gũi tốt đẹp sẽ giá trị hơn tất cả các mối quan hệ khác. Không gì khác đó chính là mối quan hệ vợ chồng.

Thông thường những người có một cuộc hôn nhân gắn kết và hạnh phúc sẽ sống lâu hơn những người độc thân hay tái hôn. Đó là lý do chúng ta nên thường xuyên quan tâm, chia sẻ với người bạn đời của mình

Làm việc thiện

IMG_2580_842608471-54309

Các hoạt động từ thiện, làm việc thiện, giúp đỡ người khác không chỉ có ích cho xã hội mà còn giúp bản thân trở nên vui vẻ, và tăng kháng thể. Điều này có ý nghĩa tương đương với việc tập thể dục hàng ngày để bạn sống lâu hơn.

Làm từ thiện ngay từ bây giờ và cả khi về già đều có ý nghĩa tích cực trong việc duy trì cho bạn một cuộc sống tốt và gia tăng tuổi thọ.

Đọc sách, báo tìm kiếm thông tin mỗi ngày

Thường xuyên đọc sách, cập nhật báo chí hay tìm kiếm thông tin internet hàng ngày là một trong những bí quyết để bạn sống thọ hơn.

Khi làm những việc trên, não bộ của chúng ta sẽ hoạt động để tăng trí nhớ, tư duy và giúp cho não trẻ trung. Từ đó giúp ta trải nghiệm nhiều điều thú vị và sống lâu hơn.

Bên cạnh đó, duy trì một giấc ngủ tốt, một chế độ ăn uống lành mạnh và cười thật nhiều mỗi ngày sẽ giúp cho bạn có một cuộc sống chất lượng, ý nghĩa và tăng thêm tuổi thọ.

HN