Những cách phá thai dân gian phản khoa học dẫn đến vô sinh

Những cách phá thai dân gian tại nhà không thể phá thai mà còn gây ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản của chị em phụ nữ sau này. Chị em nhất định phải đọc để nắm rõ.

Hiện nay, cuộc sống chăn gối ngày càng được cởi mở hơn, tuy nhiên với lứa tuổi dậy thì, những ham muốn và hiểu biết về sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình còn khá mơ hồ. Chính vì thiếu kiến thức mà đã có những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Mặc dù đã được giáo dục nhưng việc tiếp thu còn chậm, tính tò mò và áp lực tâm lý khi có chuyện xảy ra, nên không ít sản phụ đã lựa chọn những cách phá thai dân gian phản khoa học. Những phương pháp này không những không thể phá thai được mà còn gây ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản sau này của thai phụ, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

Dùng vật nhọn chọc thủng dịch ối

Những cách phá thai dân gian phản khoa học dẫn đến vô sinh

Đây có lẽ là cách phá thai dân gian tàn nhẫn và gây nhiều đau đớn nhất cho chị em. Phá thai bằng cách chọc thủng dịch ối nuôi thai nhi hoặc làm hỏng thai nhi nhưng cũng có thể gây tổn thương lớn cho tử cung của người phụ nữ. Sử dụng biện pháp này có thể khiến thai nhi bị ngạt mà chết lưu ngay trong bào thai hoặc dẫn đến xuất huyết tử cung, băng huyết.

Ở một số vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số còn có hủ tục là niệm thần chú vào chiếc que sắt nhọn rồi buộc vào người của thai phụ với niềm tin là phép thần chú đó sẽ phá hủy được bào thai trong bụng. Ngày xưa đây là biện pháp tránh thai nhanh chóng mà lại có vẻ hiệu quả. Nhưng khuyên tất cả những thai phụ không được áp dụng phương pháp này vì không những ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi, dị tật thai nhi mà còn có thể gây nhiễm khuẩn bộ phận sinh dục cho sản phụ nguy hiểm hơn là dẫn đến vô sinh.

Sử dụng các loại rau gây độc tính

Nhiều chị em đã sử dụng những cách phá thai dân gian truyền miệng như ăn nhiều rau răm, rau sam, rau ngải cứu, hoặc sử dụng nước ép các loại rau này hàng ngày với mong muốn phá thai hiệu quả. Thực tế những loại rau này làm tăng co bóp cơ vòng tử cung tạo nên nhưng cơn đau dọa sảy thai; đồng thời gây xuất huyết tử cung nhiều, dẫn đến thai nhi bị ngạt và chết lưu trong bụng của sản phụ chứ không có tác dụng phá thai an toàn. Thai nhi có thể bị hỏng hoặc bị sót rau, nếu sinh ra thì đứa trẻ có nguy cơ cao bị mắc thiểu năng trí tuệ và những dị tật khác. Theo các nghiên cứu khoa học đã được chứng minh thì những loại rau này nằm trong danh mục những loại rau chống chỉ định đối với phụ nữ có thai. Chính vì vậy lời khuyên dành cho chị em phụ nữ đang có thai thì cần tuyệt đối không sử dụng các loại rau này để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé đồng thời tránh những nguy hiểm rình rập trong những lần mang thai kế tiếp.

Lạm dụng thuốc nam để phá thai

Những cách phá thai dân gian phản khoa học dẫn đến vô sinh

Cũng giống như thuốc bắc, trong danh mục những cây thuốc nam cũng có những vị thuốc thang thuốc có tính độc với thai nhi đã bị lạm dụng và lầm tưởng về tác dụng này. Nhiều người đồn đại rằng ô kim hoàn, trật đả hoàn hay ô kê thang có thể giúp phá thai nhưng những vị thuốc này vốn được dùng với công dụng điều kinh, tan khí  huyết, dễ gây hỏng thai chứ không hề có tác dụng phá thai như lời đồn. Vì lầm tưởng đó không ít thai phụ nghĩ  rằng sắc những vị thuốc này cùng nước rồi uống thường ngày thì mang lại công dụng phá thai. Cho tới nay vẫn chưa có bất kỳ một công trình nghiên cứu khoa học nào chứng minh hiệu quả phá thai bằng thuốc nam chính vì vậy chị em phụ nữ tuyệt đối không lựa chọn phương pháp này.

Tránh thai nhờ thuốc bắc

Bao lời đồn thổi về tác dụng tuyệt vời của thuốc bắc đối với việc chăm sóc và bồi bổ sức khỏe con người. Nhưng bên cạnh đó đã có những trường hợp lầm tin rằng việc sắc những thang thuốc bắc có thêm một số vị thuốc đặc biệt như cao ích mẫu, thuyền thoái, đương quy, phụ tử… có tác dụng phá thai. Đây là một trong số những cách phá thai dân gian phản khoa học vì những thang thuốc này chỉ có thể gây suy thai, hỏng thai và dị tật thai chứ không phải là cách phá thai an toàn. Nhiều trường hợp sử dụng gấp đôi liều lượng và sắc thuốc uống không theo chỉ định còn gây ảnh hưởng đến tính mạng.

Lời khuyên cho các cách phá thai dân gian

Cách tốt nhất để bạn không phải đối mặt với nạo phá thai là bạn cần quan hệ tình dục an toàn, sử dụng biện pháp tránh thai khoa học. Tích cực trau dồi kiến thức về sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình. Khi quyết định phá thai thì bạn cần kiểm tra tuổi thai, tình trạng sức khỏe của thân để bác sỹ chỉ định phương thức phá thai hợp lý và an toàn nhất cho bạn.

Thủ thuật phá thai nhất thiết phải được thực hiện tại các cơ sở khám chữa bệnh y khoa hợp pháp và uy tín. Mọi phương pháp phá thai bằng các loại rau, thuốc nam hay thuốc bắc chỉ là lời truyền miệng đồn đại thiếu dẫn chứng khoa học, vì vậy khuyên bạn không nên sử dụng để tránh những nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng.

Trên đây là thông tin về những cách phá thai dân gian phản khoa học, cùng với những lời khuyên cần thiết khi bạn đang có ý định bỏ thai. Hy vọng sau bài viết này bạn đã có những kiến thức nhất định về để lựa chọn những điều tốt đẹp, an toàn nhất cho mình.

Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc!