Những cách tránh thai dễ gây vô sinh

Uống thuốc tránh, xuất tinh ngoài,…vốn là phương pháp tránh thai được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên lạm dụng chúng có thể khiến cho bạn vĩnh viễn mất khả năng sinh sản.

Uống thuốc tránh thai

Với những người đã lập gia đình, uống thuốc tránh thai có vẻ khá hiệu quả để tránh thai. Tuy nhiên, cũng cần nhớ rằng thuốc tránh thai không phải là một lựa chọn an toàn tuyệt đối. Dùng thuốc tránh thai kéo dài có thể gây ra một số tác dụng phụ, một trong số các tác dụng phụ là gây khó có thai lại trong vòng 6 tháng sau khi ngừng sử dụng thuốc.

uong-thuoc-tranh-thai

Uống thuốc tránh thai quá liều sẽ khiến cho niêm mạc tử cung bị teo và mỏng, gây cản trở quá trình làm tổ của trứng. Đặc biệt, uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều lần trong thời gian ngắn còn là nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở phụ nữ.

Nén ép đường niệu đạo

Nén ép đường niệu đạo được hiểu là dùng ngón tay nén ép ở liên hợp xương cung chậu ở bộ phận niệu đạo sau của hội âm. Từ đó ngăn không cho tinh dịch tràn vào âm đạo giúp tránh thai.

Lạm dụng cách tránh thai này vô tình dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm niệu đạo, xuất tinh ngược dòng. Những bệnh lý này có thể gây ra vô sinh. Không những thế, nén ép niệu đạo còn làm ảnh hưởng đến tâm lý và làm nhiễu công năng tình dục của nam giới.

Xuất tinh ngoài âm đạo

Phương pháp tránh thai này được nhiều cặp đôi sử dụng và được đánh giá là mang lại hiệu quả tránh thai đáng kể. Theo đó, khi tới cao trào, người nam sẽ chủ động kiềm hãm và thu hồi “súng” để tránh xuất tinh bên trong cơ thể người phụ nữ.

Couple has problems and crisis.

Tuy nhiên, hệ lụy của cách tránh thai này lại không hề nhỏ. Xuất tinh ngoài khiến cho nam giới căng thẳng, gây áp lực tâm lý. Lâu dần người đàn ông dễ mắc chứng xuất tinh sớm hay thậm chí là liệt dương.

Không xuất tinh

Kiềm hãm việc xuất tinh không phải là phương pháp tránh thai an toàn. Chưa nói đến hiệu quả tránh thai có nhiều rủi ro, việc không xuất tinh còn làm tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của quý ông.

Cụ thể, nam giới sẽ dễ bị chứng di tinh với biểu hiện là xuất tinh về đêm. Tâm lý cùng chức năng sinh lý của người nam cũng bị ảnh hưởng. Một số trường hợp còn có thể gây nên tình trạng liệt dương hoặc viêm tuyến tiền liệt – thủ phạm gây vô sinh nam.