Những điều cần biết về mãn dục nam

Bạn có biết nam giới cũng có thời kỳ “mãn kinh” giống phụ nữ? Nhưng ở nam giới, quá trình đó diễn ra chậm và kéo dài hơn, nó có thể diễn ra trong suốt cả thập kỷ.

Mãn dục nam là tình trạng suy giảm hormone nội tiết tố testosterol, làm suy giảm đến khả năng hoạt động tình dục, rối loạn cương dương và ảnh hưởng đến việc sinh tinh. Cùng với đó cơ thể cũng có những suy giảm về sức khỏe thể chất và tinh thần.

man-duc-nam

Mãn dục nam có nguy cơ xuất hiện ở bất cứ nam giới có tuổi nào. Ở mỗi độ tuổi thì tỉ lệ mãn dục khác nhau. Độ tuổi 40-49 có tỉ lệ mắc mãn dục là 2-5%, tuổi từ 50-59 là 6-40%, tuổi từ 60 -69 là 20-45% và tuổi từ 70-79 là 34-70%.

Triệu chứng

Mãn dục nam diễn ra theo một quá trình. Do vậy những triệu chứng mà nam giới có thể thấy được cũng diễn ra tuần tự rất dễ cảm nhận. Những triệu chứng đó thường có thể là:

  • Giảm ham muốn tình dục.
  • Rối loạn cương dương.
  • Giảm số lượng và chất lượng tinh trùng.

Ngoài ra còn có các biểu hiện về sức khỏe, tinh thần như:

  • Thay đổi tâm trạng, trí tuệ giảm sút, mệt mỏi, trầm cảm, lo âu, tức giận, định hướng không gian kém.
  • Gia tăng mỡ thừa vùng bụng.
  • Teo cơ bắp chân tay, dễ bị mệt mỏi.
  • Rụng tóc, lông; móng tay, chân giòn dễ gãy, xương yếu; da nhăn nheo và xuất hiện các nốt đồi mồi.

man-kinh-nam-tuoi-30

Mãn dục nam ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống và đời sống tình dục của người đàn ông. Để cải thiện những dấu hiệu mà mãn dục nam gây nên cần có sự can thiệp điều trị sớm.

Điều trị

Bổ sung testosterol. Nguyên nhân gây nên mãn dục nam là do sự thiếu hụt hormone nội tiết tố nam, do đó cần bổ sung cho cơ thể để khắc phục những biểu hiện mãn dục gây yếu sinh lý. Bổ sung testosterol cần được thực hiện nghiêm túc, sử dụng thực phẩm hỗ trợ tăng testosterol đúng cách là phương pháp được khuyên dùng khắc phục yếu sinh lý do mãn dục.

Ngoài ra quý ông cũng cần duy trì một lối sống lành mạnh, tránh xa chất kích thích gây hại sức khỏe. Nên có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ chất, bổ sung các thực phẩm tốt cho sinh lý nam như hải sản, rau quả, thịt bò,…Và thực hiện một chế độ tập luyện để có một sức khỏe và sinh lý tốt nhất.