Những loại quả không nên ăn cả hạt

Hạt của các loại quả như ổi, cà chua, ớt tuy không đặc biệt nguy hiểm nhưng nếu ăn phải với số lượng nhiều có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Thói quen ăn uống góp phần làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Trong đó việc giữ lại hạt của một số loại quả không cần thiết là nguy cơ khiến cho sức khỏe đi xuống. Cùng điểm danh những loại hạt nào cần được loại bỏ nhé!

Quả ổi

lam-dep-bang-oi

Quả ổi có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đó là kho dự trữ vitamin C, chất xơ dồi dào hỗ trợ đắc lực cho hệ tiêu hóa. Ăn ổi còn mang đến cho bạn một làn da đẹp.

Nhiều người có thói quen ăn ổi nguyên cả hạt, tuy nhiên các bác sĩ thường khuyến khích chúng ta nên bỏ nó đi. Lý do vì hạt ổi khó tiêu hóa, có thể làm hại đến dạ dày của bạn. Đặc biệt với người bị bệnh dạ dày thì càng cần phải tách bỏ hạt ổi để tránh làm bệnh nặng thêm.

Quả cà chua

khong-nen-an-hat-ca-chua

Nhờ chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng mà cà chua được sử dụng nhiều. Chất lycopene trong cà chua tốt cho nam giới trong việc phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra cà chua còn có ích trong việc làm giảm huyết áp, cải thiện lưu thông máu và giảm các độc tố trong cơ thể.

Lâu nay bạn vẫn hay có thói quen ăn cà chua cả hạt. Nhưng theo các chuyên gia thì hạt cà chua không chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, ngược lại chúng chỉ làm cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động kém hơn, dễ gây táo bón.

Mặc khác trong quá trình vận chuyển thức ăn trong đường ruột, hạt cà chua rất dể bị lọt xuống ruột thừa gây nên chứng đau ruột thừa.

Quả ớt

co-nen-an-hat-ot-khong

Ớt là loại quả gia vị quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Ớt có nhiều vitamin A, C, K,…chất chống lão hóa, rất có lợi cho sức khỏe. Nhưng không phải lúc nào ăn ớt cũng tốt, nhất là khi bạn nhai cả vỏ lẫn hạt.

Theo các chuyên gia sức khỏe thì chúng ta không nên ăn hạt ớt. Tương tự như hạt cà chua, hạt ổi thì hạt ớt cũng khó được nghiền nhuyễn khi vào cơ thể. Phần hạt ớt này là nguyên nhân khiến cho hoạt động tiêu hóa kém đi, làm hại đến dạ dày của bạn.

Cà chua, ớt, ổi là những loại quả gần gũi với chúng ta thường ngày. Chúng có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà bạn nên tận dụng để bổ sung. Nhưng hãy nhớ là bỏ hạt đi trước khi ăn nhằm bảo vệ cho hệ tiêu hóa và sức khỏe nhé.