Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của phụ nữ. Có câu “không có người phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp”. Tuy nhiên nếu làm đẹp quá trớn, làm đẹp không đúng cách sẽ gây ra tác dụng ngược khiến bạn trở nên già trước tuổi.

Rửa mặt kỹ vào buổi sáng

rửa mặt vào buổi sáng gây hại cho da
rửa mặt vào buổi sáng

  Sau một đêm say giấc, bạn thường thức dậy với làn da bóng nhẫy dầu nhờn. Bạn tìm đến các loại sữa rửa mặt để tẩy sạch da mặt. Tuy nhiên, bạn có biết việc lạm dụng sữa rửa mặt có nhiều xà phòng cùng với động tác kỳ cọ da mặt mạnh tay sẽ vô cùng gây hại cho da. Lâu dần làn da sẽ bị mất lớp dầu bảo vệ và trở nên khô, nứt nẻ. dễ dẫn đến lão hóa. Cách tốt nhất để vừa làm sạch da mặt vào buổi sáng, vừa giữ cho da được khỏe đẹp là dùng sữa rửa mặt ít kiềm, tạo bọt trên tay rồi mới thoa lên mặt. Nếu da mặt nhạy cảm thì chỉ cần rửa với nước sạch là đủ.

Tẩy da chết nhiều lần trong tuần

tẩy da chết nhiều lần trong tuần
tẩy da chết nhiều lần trong tuần

  Một trong những bước chăm sóc da cần thiết đó là tẩy da chết. Việc này sẽ khiến cho da được sạch, loại bỏ các tế bào già cỗi để da mịn, sáng hơn. Thế nhưng, nếu như lạm dụng tẩy da chết, làn da sẽ bị bào mòn và trở nên yếu ớt. Thực hiện việc tẩy da chết thường xuyên trong thời gian dài dễ dẫn đến nguy cơ da bị khô, lão hóa nhanh chóng.

Không dùng kem dưỡng ẩm, kem chống nắng

Quan niệm da dầu thì không cần dưỡng ẩm, hoặc đã che chắn kỹ thì không cần dùng kem chống nắng là những cách nghĩ sai khi chăm sóc da. Da dầu tuy bề ngoài nhiều dầu nhờn nhưng thực chất nó vẫn có nguy cơ bị khô da. Dầu tiết ra càng nhiều da càng bị mất chất dưỡng tự nhiên. Do vậy cần dưỡng ẩm bằng các sản phẩm phù hợp để da cân bằng độ ẩm. Những tia tử ngoại từ mặt trời rất có hại cho da. Nó có thể xuyên qua các lớp vải thông thường nên dù có che chắn kỹ thì bạn vẫn có nguy cơ bị ảnh hưởng. Ánh nắng mặt trời sẽ làm cho da sạm đen, khô và nhanh bị lão hóa. Do vậy nên dùng kem chống nắng kể cả khi trời không có nắng và bạn đã che chắn kỹ.

làm đẹp đúng cách để giúp da bạn đẹp hơn
làm đẹp đúng cách để giúp da bạn đẹp hơn

Trang điểm dày

Trang điểm là bửu bối làm đẹp bất ly thân của phái nữ. Nó sẽ che các khuyết điểm, làm nổi bật ưu điểm trên khuôn mặt, giúp cho bạn trở nên rạng rỡ và lung linh hơn. Tuy nhiên, việc tán kem nền, phủ một lớp phấn quá dày hoặc gắn mi giả nặng nề, trang điểm mắt cầu kỳ sẽ chỉ khiến cho khuôn mặt trở nên thô cứng, thiếu tự nhiên và già nua. Ngoài ra, thường xuyên trang điểm dày sẽ khiến cho lỗ chân lông bị bịt kín dễ sinh mụn, dị ứng.

HN – Trungtamsuckhoe.vn