Những sai lầm khi sử dụng kem chống nắng

Lựa chọn sai kem chống nắng, thoa kem chống nắng không đúng cách, chỉ thoa kem chống nắng 1 lần/ ngày, dùng một lọ kem chống nắng cho cả mặt và toàn thân,… là những sai lầm khi sử dụng kem chống nắng mà nhiều người mắc phải.

Mùa hè là mùa của những cơn nắng gắt chói chang với nhiệt độ ban ngày và ban đêm không chênh lệch nhau là mấy. Đây là mùa của những ngày nghỉ ngơi vui vẻ bên gia đình và cũng là mùa mà chị em sợ nhất. Nguyên nhân ở đây là những trận nóng “tàn ác” của mùa hè có khả năng đe dọa đến “nhan sắc” của làn da rất nhiều. Do đó, trong mùa hè, doanh thu của các nhãn hàng kem chống nắng tăng vượt trội.

dung-kem-chong-nang

Tuy nhiên, ở đây khi sử dụng kem chống nắng, nhiều chị em không biết cách đã mắc phải những sai lầm đáng tiếc, vì thế kem chống nắng chưa phát huy được hết hiệu quả vốn có của nó. Dưới đây, chúng tôi xin chỉ ra một số sai lầm của chị em trong việc sử dụng kem chống nắng và cách khắc phục. Các bạn cùng theo dõi nhé!

Lựa chọn sai kem chống nắng

Việc chị em không tìm hiểu thông tin trước khi mua sản phẩm là một việc sai lầm vì điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe da của mình. Mỗi người có một cơ địa khác nhau, không ai giống ai. Do đó, khi lựa chọn kem chống nắng cần phải chú ý về thành phần của kem xem thử có phù hợp với da mình không, nếu có thành phần gây dị ứng cho da thì không nên mua sản phẩm đó.

Đồng thời, mua những sản phẩm kem chống nắng không có nguồn gốc xuất xứ cũng là lỗi mà chị em thường xuyên mắc phải. Điều này thực sự gây hại rất nhiều cho da. Có thể khi sử dụng thì chưa nhận thấy hậu quả nhưng một thời gian sau đó, da bạn sẽ phải chịu những tổn thương rất nặng nề.

Thoa kem chống nắng không đúng cách

Thoa kem chống nắng và ra ngoài liền ngay sau đó là sai lầm mà nhiều chị em mắc phải nhất. Điều này không những không giúp da chống nắng mà còn khiến da bị bắt nắng nghiêm trọng.

thoa-kem-chong-nang-dung-cach

Vì thế để khắc phục được tình trạng này bạn nên bôi kem chống nắng trước khi đi ra ngoài từ 15 đến 30 phút nhé! Đây là khoảng thời gian đủ để kem chống nắng phát huy hết tác dụng của mình đấy!

Chỉ thoa kem chống nắng 1 lần/ 1 ngày

Thoa kem chống nắng 1 lần/ 1 ngày lại tiếp tục là một quan niệm sai lầm nữa của nhiều chị em. Việc nghĩ rằng thoa kem chống nắng 1 lần là có khả năng bảo vệ da cả ngày đã khiến cho da chịu tổn thương rất nhiều khi tiếp xúc với ánh nắng lâu.

Do đó, hay tuân thủ theo quy định của nhà sản xuất là thoa kem chống nắng khoảng 2h/1 lần nhé! Đây là phương pháp duy nhất giúp bảo vệ da bạn vượt qua được những ngày hè oi ả này đấy.

Dùng một lọ kem chống nắng cho cả mặt và toàn thân

Đây cũng là một sai lầm mà nhiều chị em mắc phải. Thông thường, kem chống nắng toàn thân thường có nhiều dầu, nếu bôi lên mặt sẽ gây dấp dính rất khó chịu, đồng thời tác dụng chống nắng cũng sẽ không cao như loại kem dành riêng.

Do đó, với da mặt, bạn nên dùng loại được dành riêng cho vùng này vừa nhẹ vừa khô ráo và thuận tiện cho việc trang điểm nữa nhé.

Để có thể bảo vệ tối ưu làn da của mình trong những ngày hè tiết trời nắng gắt, tránh trường hợp da bị đen sạm, nám, tàn nhan và các vấn đề về da thường gặp khác thì việc tìm hiểu những hướng dẫn sử dụng kem chống nắng đúng cách và tránh xa những sai lầm cơ bản khi sử dụng kem chống nắng trên đây là việc làm rất cần thiết và quan trọng. Vì thế hãy lưu ý nhé chị em!