Bỏ bữa hoặc ăn đồ ăn nhẹ, ăn quá nhanh, ăn “thả ga” vào ngày cuối tuần,… là những sai lầm khiến bạn càng ăn kiêng càng mập.

Đang trong thời gian “vật lộn” với kế hoạch giảm cân cùng khẩu phần ăn “bó trước hẹp sau” nhưng bạn vẫn không thể nào điều chỉnh được cân nặng theo ý muốn của mình mà ngược lại càng ăn kiêng bạn càng cảm thấy mình mũm mỉm hơn. Nguyên nhân tại sao lại như vậy? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết câu trả lời nhé!

Bỏ bữa hoặc ăn đồ ăn nhẹ

Nhiều người cho rằng nhịn ăn thì sẽ giảm cân, và việc bạn sút vài kí lô trong suốt thời gian giảm cân ấy đã khiến cho bạn “mừng hơn bắt được vàng”. Tuy nhiên, đấy chỉ là những biểu hiện tạm thời để chuẩn bị bùng nổ cho sự biến đổi đầy bất ngờ của cơ thể, đó là sự tăng cân với tốc độ nhanh hơn cả lúc đầu.

dau-da-day-vi-bo-bua-sang-1

Đồng thời, trong suốt quá trình nhịn ăn, chắc chắn rằng không ít thì nhiều bạn cũng đã làm tổn hại đến sức khỏe của mình. Việc cơ thể bị thiếu chất trong một thời gian dài như thế sẽ góp phần không nhỏ đến việc bạn thèm ăn và ăn nhiều trong thời gian sau đó. Điều này rất bất lợi cho quá trình giảm cân đấy!

Một thói quen thường hay gặp nữa của những khổ chủ đang đau đầu với việc cân nặng đó là bỏ bữa chính và thường thay vào đó bằng những đồ ăn nhẹ. Đây là thói quen cần phải khắc phục ngay để tránh việc tích trữ nhiều chất béo trong cơ thể do quá trình chuyển hóa diễn ra chậm nhé!

Ăn quá nhanh

Ăn nhanh là một điểm trừ mà bạn mắc phải trong suốt quá trình giảm cân của mình đấy! Việc ăn nhanh sẽ khiến cho cơ thể của bạn không thể nào “bình tĩnh” tiếp nhận và xử lý nguồn thức ăn đó kịp thời được. Do vậy, bạn sẽ luôn ở trong trạng thái đói dù đã nạp vào rất nhiều thức ăn.

Vì thế, khi ăn kiêng bạn hãy tập cho mình thói quen ăn chậm và thưởng thức đồ ăn. Có như vậy mới có đủ thời gian để cơ thể chuyển hóa hết năng lượng và giúp hạn chế lại lượng thực phẩm nạp vào cơ thể đấy!

Ăn “thả ga” vào ngày cuối tuần

Việc quan niệm rằng, “ăn thả ga một bữa chắc cũng không sao” thì chắc chắn rằng kế hoạch giảm cân của bạn sẽ bị thất bại thảm hại đấy!

Vì thế, dù cho thực đơn ngày cuối tuần có hấp dẫn như thế nào thì bạn cũng hãy dặn lòng đừng lung lay nhé bởi một phút “bồng bột” ấy cũng đủ để phá tan kết quả sau một thời gian dài nổ lực của bạn đấy!

Biết được nguyên nhân và tìm ra được giải pháp tức là bạn đã thành công một nửa trên con đường tìm đến vóc dáng mơ ước rồi đấy! Chúc bạn thành công với kế hoạch của mình nhé!