Bạn có sở thích làm đẹp nhưng hầu bao không cho phép bạn vung tiền quá trớn? Bạn yêu chuộng các nguyên liệu tự nhiên rất an toàn cho da? Bạn muốn tạo ra những sản phẩm làm đẹp “made in bạn”? Những sản phẩm sau đây bạn có thể tự chế tại nhà rất đơn giản và tha hồ thỏa sức làm đẹp!

Nước hoa hồng

 

tu-lam-nuoc-hoa-hong-tai-nha1

 

 

Một trong những sản phẩm làm đẹp cần thiết đối với phái nữ đó là nước hoa hồng. Tuy nhiên, thay vì phân vân lựa chọn loại nước hoa hồng phù hợp giữa hàng tá sản phẩm làm đẹp bán trên thị trường, hãy tự tay làm ngay nước hoa hồng cho mình nhé!

Rất đơn giản, nguyên liệu chỉ bằng cánh hoa hồng tươi và nước sạch. Chuẩn bị một nồi có ít nước, đặt vào đó một cái tô sao cho nước không ngập quá tô. Rải cánh hoa hồng lên những phần trống xung quanh tô. Đậy ngược nắp vung vào nồi. Đun sôi nồi nước hoa hồng. Đợi cho đến khi nước trong nồi sôi thì đặt đá lạnh lên nắp nồi. Cho đến khi nước trong nồi thoát hơi gần hết là bạn đã có ngay một tô nước hoa hồng để tha hồ làm đẹp.

Dầu dừa dưỡng da

duong-da-tai-nha-bang-dau-dua

 

Dầu dừa là nguyên liệu làm đẹp gần gũi với chị em phụ nữ. Dầu dừa có thể dưỡng ẩm cho da, dưỡng tóc, mi và làm mềm cho đôi môi. Thay vì tìm kiếm nơi bán dầu dừa nguyên chất với mức giá trên trời, hãy tự tay làm lấy nó ngay tại nhà.

Cơm dừa khoảng 1kg đem ngâm với 400ml nước, dùng ray lọc lấy nước dừa. Bắt chảo nước dừa này lên bếp và đun sôi. Vặn nhỏ lửa và đun cho đến khi nước trong nồi bay hơi hết. Kết thúc quá trình nấu là dầu dừa cùng lớp cặn dừa. Gạn lấy dầu dừa cho vào chai đựng để dùng dần. Chỉ khoảng 2 giờ với chi phí không quá 50 ngàn là bạn đã có một bát dầu dừa nguyên chất vô cùng tuyệt vời cho việc làm đẹp.

Kem chống nắng

nhung-san-pham-lam-dep-tai-nha

Trong những ngày hè nắng chói chang, kem chống nắng là người bạn đồng hành bất li thân của phái đẹp. Thế nhưng không dễ dàng gì để chọn cho mình một sản phẩm chống nắng phù hợp với da. Vậy thì tại sao không tự tay tạo cho mình một lọ kem chống nắng độc nhất vô nhị?

Nguyên liệu là ½ tuýt sáp ong, ¼ cốc shea butter, dầu dừa, 2 thìa bột kẽm oxit, có thể mua tại các shop bán mỹ phẩm handmade. Trước tiên trộn shea butter và dầu dừa với nhau, đun cho chúng tan chảy. Tiếp đó, cho thêm sáp ong và bột oxit vào trộn cho thật đều. Để nguội hỗn hợp vừa tạo là bạn đã có ngay được kem chống nắng ưng ý.