Mái tóc dày, dài là một trong những niềm tự hào của chị em phụ nữ. Nhưng nếu một ngày tóc của bạn tự dưng rụng nhiều bất thường ắt hẳn bạn sẽ vô cùng lo lắng. Có quá nhiều nguyên nhân để tóc rụng nhưng thật khó có một giải pháp nào trị tóc rụng hữu hiệu.

Làm sao để hạn chế tình trạng rụng tóc và làm sao để phục hồi lại mái tóc dày khỏe? Đó là câu hỏi mà bất kỳ ai cũng nôn nóng đi tìm lời giải khi mức chứng rụng tóc.

Trước khi tìm kiếm một phương pháp trị rụng tóc và giúp tóc mọc lại nhanh thì cần loại bỏ một số thói quen thiếu lành mạnh để giữ gìn độ dày cho mái tóc.

Nhuộm, uốn tóc

Hóa chất từ thuốc nhuộm và uốn tóc vô cùng có hại cho tóc. Chúng không chỉ làm khô tóc mà khiến cho mái tóc của bạn bị hư tổn nặng và gãy rụng nhiều hơn. Việc phục hồi tóc sau khi làm đẹp với hóa chất cũng vô cùng khó khăn.

thoi quen gay rung toc (1)

Ngoài ra, thuốc nhuộm, uốn tóc còn chứa đựng nhiều nguy hại cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thuốc nhuộm tóc rẻ tiền là một trong những nguyên nhân gây biến đổi gen và hình thành tế bào ung thư. Do vậy, tránh xa các loại hóa chất độc hại nếu bạn chưa biết chính xác chúng có an toàn hay không.

Dùng nhiệt thường xuyên

Tương tự như cách làm đẹp từ những hóa chất duỗi nhuộm, sử dụng các dụng cụ tạo nhiệt như máy ép tóc, máy tạo kiểu, máy uốn tóc,…sẽ khiến cho mái tóc càng bị tổn thương. Nhiệt sẽ làm khô và phá hủy cấu trúc của tóc. Dùng thường xuyên các dụng cụ này sẽ làm cho mái tóc hư tổn gãy rụng nhiều.

Phơi tóc ngoài nắng

thoi quen gay rung toc (2)

Ánh nắng mặt trời không chỉ làm hại da mà còn làm xấu đi mái tóc của bạn. Tóc sẽ nhanh chóng bị khô, cháy, xơ gãy và rụng nhanh. Do vậy cần che chắn tóc cẩn thận khi đi ra ngoài dưới trời nắng gắt.

Chải tóc khi gội đầu

Chải tóc trong lúc gội đầu là thói quen khá phổ biến tưởng như vô hại. Tuy nhiên với một người có mái tóc yếu và dễ rụng thì thói quen này cực kỳ gây hại. Vì khi gội, tóc rất yếu, nếu dùng lược để chải lúc này sẽ khiến cho tóc càng dễ rụng hơn.

Buộc tóc chặt

Buộc tóc chặt là thói quen cần thiết phải loại bỏ khi bạn bị rụng nhiều tóc. Việc làm này sẽ khiến cho tóc bị gẫy gập và yếu dần. Duy trì thường xuyên thói quen này tóc sẽ có nguy cơ bị hư tổn và càng dễ gãy rụng hơn.

Nên xem : thuốc mọc tóc nhanh